ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

บราวนี่ (รวมทุกสูตร) (D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย พิงค์กี้ » อังคาร ม.ค. 17, 2006 9:48 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>บราวนี่ โดย... พิงค์กี้</span></span>

ถ้าจำไม่ผิด คิดว่าเป็นสูตรจากพี่แอมเบอร์จากบ้านหลังเก่านะคะ เอาสูตรมาลงอีกครั้งเผื่อใครอยากทำบ้าง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
พิงค์กี้
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 37
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 6:24 pm

โพสต์โดย พิงค์กี้ » อังคาร ม.ค. 17, 2006 9:59 am

ส่วนผสม มีดังนี้

◊ Dark chocolate ๒๐๐ กรัม หักเป็นชิ้นเล็กๆ
◊ เนยจืด ๒๐๐ กรัม ตัดชิ้นเล็กเช่นกัน
◊ ไข่ไ่ก่ ๔ ฟอง
◊ น้ำตาลป่น ๑ ถ้วยตวง
◊ วานิลา ๑ ช้อนชา
◊ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ๑ ๑/๓ ถ้วยตวง
◊ โกโ้ก้ผง ๑/๔ ถ้วยตวง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
พิงค์กี้
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 37
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 6:24 pm

โพสต์โดย พิงค์กี้ » อังคาร ม.ค. 17, 2006 10:05 am

วิธีทำ

◊ ก่อนอื่นเปิดเตาอบ ๑๘๐ องศาเซลเซียส เตรียมถาดเหลี่ยมสำหรับอบโดยการทาเนยบางๆ ให้ทั่ว กรุด้วย baking paper
◊ นำเนยจืดกับ Dark chocolate ที่หักแล้วใส่ชามทนไฟ แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟ ๑ นาที เอาออกมาคนให้เข้ากันด้วยพายยาง แล้วกลับเข้าเวฟใหม่ีอีกประมาณ ๑ นาีที ใช้พายยางคนให้เข้ากันดี พักไว้ให้เย็น

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
พิงค์กี้
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 37
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 6:24 pm

โพสต์โดย พิงค์กี้ » อังคาร ม.ค. 17, 2006 10:08 am

จากนั้นตอกไข่ใส่ชาม ตีพอเข้ากันค่ะ ไม่ต้องฟูมาก เติมน้ำตาลป่น ตีต่อประมาณ ๕ นาที แล้วใส่วานิลาตีให้เข้ากันพักไว้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
พิงค์กี้
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 37
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 6:24 pm

โพสต์โดย พิงค์กี้ » อังคาร ม.ค. 17, 2006 10:17 am

ร่อนแป้ง และผงโกโก้ คนให้เข้ากันดี ใส่ภาชนะแยกไว้ ทีนี้ก็ผสมเลยนะคะ เทส่วนผสมแป้งกับโกโก้ลงไปครึ่งหนึ่ง คนให้เข้ากันดี

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
พิงค์กี้
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 37
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 6:24 pm

โพสต์โดย พิงค์กี้ » พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 10:27 pm

แล้วก็ตามด้วยส่วนผสมช็อคโกแล็ตทั้งหมด ตบท้ายด้วยส่วนผสมแป้งที่เหลือ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
พิงค์กี้
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 37
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 6:24 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 8:39 am

<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>Fudge Brownies โดย... แอมเบอร์</span></span>

ส่วนผสม มีดังนี้

◊ dark chocolate ๒๐๐ กรัม หักเป็นชิ้นเล็กๆ
◊ เนยจืด ๒๐๐ กรัม ตัดชิ้นเล็กเช่นกัน
◊ ไข่ไ่ก่ ๔ ฟอง
◊ น้ำตาลป่น ๑ ถ้วยตวง
◊ วานิลลา ๑ ช้อนชา
◊ แป้งสาลี all purpose ๑ กับอีก ๑/๓ ถ้วยตวง
◊ โกโ้ก้ผง ๑/๔ ถ้วยตวง

ลงมือทำกันได้เลยค่ะ

◊ ก่อนอื่นเปิดเตาอบ ๑๘๐ องศาเซลเซียส เตรียมถาดเหลี่ยมสำหรับอบโดยการทาเนยบางๆ ให้ทั่ว กรุด้วย baking paper
◊ นำเนยจืดกับ dark chocolate ที่หักแล้วใส่ชามทนไฟ แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟ ๑ นาที
◊ เอาออกมาคนให้เข้ากันด้วยพายยาง แล้วกลับเข้าเวฟใหม่ีอีกประมาณ ๑ นาีที ใช้พายยางคนให้เข้ากันดี พักไว้ให้เย็น

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 8:05 am

ออกมาหน้าตาแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 8:12 am

จากนั้นตอกไข่ใส่ชาม ตีพอเข้ากันค่ะ ไม่ต้องฟูมาก

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 10:34 pm

◊ เติมน้ำตาลป่น ตีต่อประมาณ ๕ นาที แล้วใส่วานิลลาตีให้เข้ากันพักไว้
◊ ร่อนแป้ง และผงโกโก้ คนให้เข้ากันดีใส่ภาชนะแยกไว้
◊ ในภาพคือส่วนผสม ๓ อย่างที่เราจะนำมารวมกัน

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 30, 2006 12:50 pm

ทีนี้ก็ผสมเลยนะคะ

◊ เทส่วนผสมแป้งกับโกโก้ลงไปครึ่งหนึ่งคนให้เข้ากันดี
◊ แล้วก็ตามด้วยส่วนผสมช็อคโกแล็ตทั้งหมด
◊ ตบท้ายด้วยส่วนผสมแป้งที่เหลือ ออกมาหน้าตาแบบนี้
◊แอมเบอร์ ขอเติมลูกเกดลงไปครึ่งถ้วยค่ะ คนให้เข้าักันดี ถ้าไม่ชอบก็บ่เป็นหยัง

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 30, 2006 3:38 pm

เสร็จแล้วเทใส่ถาดอบที่เตรียมไว้โดยการทาเนยบางๆ กรุด้วย baking sheet

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อังคาร ม.ค. 31, 2006 11:43 am

◊ เสร็จแล้วเทใส่ถาดอบที่เตรียมไว้โดยการทาเนยบางๆ กรุด้วย baking sheet
◊ นำเข้าอบประมาณ ๓๐-๔๐ นาที อันนี้เราต้องดูความหนาของพิมพ์ด้วยนะคะ วันนี้ข้าเจ้ามีขนมเยอะเลยทำแค่ครึ่งสูตร ใช้เวลาอบแค่ ๑๗ นาีทีก้อสุกแล้ว
◊ วิธี test ว่าสุกหรือยังให้เอาไม้จิ้มฟันจิ้มตรงกลาง ถ้าไ่ม่ีมีเศษเหลวๆ เป็นไช้ได้
◊ หน้าตาเป็นแบบนี้ตอนสุกแล้ว พักไว้บนตะแกรงให้เย็นค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อังคาร ม.ค. 31, 2006 11:45 am

ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม เสริฟพร้อมไอศกรีมค่ะ ในภาพเป็นรส Macadamia nut brittle ของ Hagen Dass อร่อย

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย พิงค์กี้ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 9:45 pm

เสร็จแล้วเทใส่ถาดอบที่เตรียมไว้โดยการทาเนยบางๆ กรุด้วย baking sheet แล้วโรยหน้าด้วยถั่ว หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ นำเข้าอบประมาณ ๓๐ นาที

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
พิงค์กี้
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 37
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 6:24 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron