ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Mixed Berries Cream Cheese Pie, Strawberry Cream Pie และ Blueberry Cheese Pie(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:46 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Mixed Berries Cream Cheese Pie โดย... แอมเบอร์</span></span>

วันนี้อากาศ -๕ องศาเซลเซียส หมอกลงจัดจนแทบมองไม่เห็นทาง เลยอยากทำอะไรให้สีสันสดใสดูบ้าง ก็เลยลองเปลี่ยน topping จากบลูเบอรี่มาเป็นมิกซ์เบอรี่ดูนะคะ นอกจากสีสันจะแดงสวยแล้ว ยังได้รสเปรี้ยวนิดๆจากเบอรี่หลายอย่างรวมกัน อร่อยไปอีกแบบค่ะ

ส่วนผสม

◊ Mixed berries ๑ ถ้วย
◊ น้ำตาลทราย ๘ ช้อนโต๊ะ
◊ แป้งข้าวโพด ๑/๔ ถ้วย ละลายน้ำไว้
◊ แป้งพัฟเพสตรีสำเร็จรูปขนาดกลาง ๑ แผ่น
◊ ครีมชีส ๑๐๐ กรัม
◊ นมข้นหวาน ๑/๓ ถ้วย
◊ น้ำเลมอน ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ วิปปิ้งครีม ๑/๓ ถ้วย

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:47 pm

◊ มาทำ topping กันก่อนค่ะ เอามิกซ์เบอรี่ใส่หม้อตั้งไฟกลาง เติมน้ำเปล่าลงไปให้เลยเบอรี่มาซัก ๑ ข้อนิ้วกลาง พอเริ่มร้อนใส่น้ำตาล คนจนละลาย พอเดือดปิดไฟ เติมแป้งข้าวโพดที่เราผสมน้ำไว้ คนให้เข้ากันดี อย่าใ้ห้แป้งเป็นลูก พักไว้ให้เย็น

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:48 pm

◊ เอาแป้งกรุลงในพิมพ์ที่เราทาเนยบางๆไว้ ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว อบที่ไฟ ๑๙๐ องศาเซลเซียส ประมาณ ๑๕ นาที

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:49 pm

◊ เสร็จแล้วเอาออกจากเตาอบ ผึ่งไว้บนตะแกรง

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:50 pm

◊ ตอนนี้ก็มาทำครีมชีสกัน โดยทิ้งครีมชีสไว้นอกตู้เย็นซักพัก แล้วตีให้นุ่มเนียน

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:52 pm

◊ ใส่นมข้นหวาน น้ำเลมอน ตีให้เข้ากัน ใส่ตู้เย็นไว้ ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู แล้วนำไปผสมรวมกับครีมชีส แช่ตู้เย็นให้เซ็ทตัวซัก ๑ ชั่วโมง

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:52 pm

◊ เวลาจะรับประทานก็นำครีมชีสที่แช่เย็นไว้มาเทลงในพาย ตามด้วยมิกซ์เบอรี่ท๊อปปิ้ง หม่ำๆได้เลยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:53 pm

◊ อันนี้ถ้วยเล็กๆ สำหรับคนน่ารักค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย น้ำพริก » อาทิตย์ ก.พ. 12, 2006 10:39 pm

มิกซ์เบอรี่ครีมชีสพายค่ะ แต่นัทหาเบอรี่ไม่ได้ค่ะ ก็เลยใช้สตรอเบอรี่แทน แบบที่มันเป็นแบบสำเร็จแล้วน่ะค่ะไม่ตรงสูตรเท่าไหร่ อย่าหักคะแนนนะคะ ชิ้นแรกในชีวิตเลย (แถมถ่ายรูปไม่ได้เรื่องด้วยนักเรียนคนนี้)

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:green'>Numprik@U.S.A</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
น้ำพริก
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 113
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 7:34 pm

โพสต์โดย triya » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 7:48 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สตรอเบอรี่ครีมเค้ก โดย… triya</span></span>

วันนี้มาลองทำเค้กกันดูบ้างคะ่ เป็นเค้กที่เหมาำะสำหรับเป็นของว่างและรับแขกค่ะ ทำกันเลยค่ะ

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

โพสต์โดย triya » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 9:30 pm

ส่วนผสม

◊ แป้งสาลี ๑๕๐ กรัม
◊ น้ำตาลไอซิ่ง ๒๐ กรัม (เผื่อเพิ่มไว้สำหรับแต่งหน้าด้วยนะคะ)
◊ เนยนิ่ม ๑๐๐ กรัม
◊ ผิวเลมอน ๑ ลูก และน้ำเลมอน ๑ ลูก (เอาลูกเดียวกันเลยก็ได้ค่ะ)
◊ วิปครีม ๑๕๐ ซีซี
◊ สตรอเบอรี่สด ๒๕๐ กรัม
◊ แยมราสเบอรี่ ๔ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

โพสต์โดย triya » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 9:38 pm

ก่อนอื่นเราก็มาร่อนแป้งรวมกับไอซิ่ง ซัก ๓ ครั้งค่ะ

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

โพสต์โดย triya » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 9:42 pm

จากนั้นขูดผิวมะนาว

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

โพสต์โดย triya » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 9:48 pm

คั้นน้ำมะนาวค่ะ

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

โพสต์โดย triya » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 9:50 pm

ออฟเอาน้ำมะนาวมาผสมกับเนยจนเข้ากันค่ะ

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน