หน้า 1 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:46 pm
โดย แอมเบอร์
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Mixed Berries Cream Cheese Pie โดย... แอมเบอร์</span></span>

วันนี้อากาศ -๕ องศาเซลเซียส หมอกลงจัดจนแทบมองไม่เห็นทาง เลยอยากทำอะไรให้สีสันสดใสดูบ้าง ก็เลยลองเปลี่ยน topping จากบลูเบอรี่มาเป็นมิกซ์เบอรี่ดูนะคะ นอกจากสีสันจะแดงสวยแล้ว ยังได้รสเปรี้ยวนิดๆจากเบอรี่หลายอย่างรวมกัน อร่อยไปอีกแบบค่ะ

ส่วนผสม

◊ Mixed berries ๑ ถ้วย
◊ น้ำตาลทราย ๘ ช้อนโต๊ะ
◊ แป้งข้าวโพด ๑/๔ ถ้วย ละลายน้ำไว้
◊ แป้งพัฟเพสตรีสำเร็จรูปขนาดกลาง ๑ แผ่น
◊ ครีมชีส ๑๐๐ กรัม
◊ นมข้นหวาน ๑/๓ ถ้วย
◊ น้ำเลมอน ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ วิปปิ้งครีม ๑/๓ ถ้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:47 pm
โดย แอมเบอร์
◊ มาทำ topping กันก่อนค่ะ เอามิกซ์เบอรี่ใส่หม้อตั้งไฟกลาง เติมน้ำเปล่าลงไปให้เลยเบอรี่มาซัก ๑ ข้อนิ้วกลาง พอเริ่มร้อนใส่น้ำตาล คนจนละลาย พอเดือดปิดไฟ เติมแป้งข้าวโพดที่เราผสมน้ำไว้ คนให้เข้ากันดี อย่าใ้ห้แป้งเป็นลูก พักไว้ให้เย็น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:48 pm
โดย แอมเบอร์
◊ เอาแป้งกรุลงในพิมพ์ที่เราทาเนยบางๆไว้ ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว อบที่ไฟ ๑๙๐ องศาเซลเซียส ประมาณ ๑๕ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:49 pm
โดย แอมเบอร์
◊ เสร็จแล้วเอาออกจากเตาอบ ผึ่งไว้บนตะแกรง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:50 pm
โดย แอมเบอร์
◊ ตอนนี้ก็มาทำครีมชีสกัน โดยทิ้งครีมชีสไว้นอกตู้เย็นซักพัก แล้วตีให้นุ่มเนียน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:52 pm
โดย แอมเบอร์
◊ ใส่นมข้นหวาน น้ำเลมอน ตีให้เข้ากัน ใส่ตู้เย็นไว้ ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู แล้วนำไปผสมรวมกับครีมชีส แช่ตู้เย็นให้เซ็ทตัวซัก ๑ ชั่วโมง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:52 pm
โดย แอมเบอร์
◊ เวลาจะรับประทานก็นำครีมชีสที่แช่เย็นไว้มาเทลงในพาย ตามด้วยมิกซ์เบอรี่ท๊อปปิ้ง หม่ำๆได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 02, 2006 5:53 pm
โดย แอมเบอร์
◊ อันนี้ถ้วยเล็กๆ สำหรับคนน่ารักค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 12, 2006 10:39 pm
โดย น้ำพริก
มิกซ์เบอรี่ครีมชีสพายค่ะ แต่นัทหาเบอรี่ไม่ได้ค่ะ ก็เลยใช้สตรอเบอรี่แทน แบบที่มันเป็นแบบสำเร็จแล้วน่ะค่ะไม่ตรงสูตรเท่าไหร่ อย่าหักคะแนนนะคะ ชิ้นแรกในชีวิตเลย (แถมถ่ายรูปไม่ได้เรื่องด้วยนักเรียนคนนี้)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 7:48 pm
โดย triya
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สตรอเบอรี่ครีมเค้ก โดย… triya</span></span>

วันนี้มาลองทำเค้กกันดูบ้างคะ่ เป็นเค้กที่เหมาำะสำหรับเป็นของว่างและรับแขกค่ะ ทำกันเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 9:30 pm
โดย triya
ส่วนผสม

◊ แป้งสาลี ๑๕๐ กรัม
◊ น้ำตาลไอซิ่ง ๒๐ กรัม (เผื่อเพิ่มไว้สำหรับแต่งหน้าด้วยนะคะ)
◊ เนยนิ่ม ๑๐๐ กรัม
◊ ผิวเลมอน ๑ ลูก และน้ำเลมอน ๑ ลูก (เอาลูกเดียวกันเลยก็ได้ค่ะ)
◊ วิปครีม ๑๕๐ ซีซี
◊ สตรอเบอรี่สด ๒๕๐ กรัม
◊ แยมราสเบอรี่ ๔ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 9:38 pm
โดย triya
ก่อนอื่นเราก็มาร่อนแป้งรวมกับไอซิ่ง ซัก ๓ ครั้งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 9:42 pm
โดย triya
จากนั้นขูดผิวมะนาว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 9:48 pm
โดย triya
คั้นน้ำมะนาวค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 9:50 pm
โดย triya
ออฟเอาน้ำมะนาวมาผสมกับเนยจนเข้ากันค่ะ

รูปภาพ