หน้า 4 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 5:21 pm
โดย {mamchan}
วิธีทำก็สุดแสนจะง่าย นำแครกเกอร์มาบดให้ละเอียด ปรกติแหม่มใช้วิธีบิๆ บี้ๆ เอา ให้ละเอียดพอสมควร ได้ออกมาประมาณนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 5:21 pm
โดย {mamchan}
เตรียมละลายเนยไว้ก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 5:21 pm
โดย {mamchan}
นำเนยไปผสมกับแครกเกอร์ที่บดไว้แล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน กะประมาณว่าเวลาอัดเป็นฐานแล้วเกาะกันดี ไม่ร่วน ที่แหม่มทำคราวนี้ออกร่วนไปหน่อย จริงๆแล้วต้องเกาะกันมากกว่านี้นิดหนึ่งนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 5:27 pm
โดย {mamchan}
เสร็จแล้วก็อัดลงในถาดให้แน่น กดๆมันลงไปให้แน่นเลยนะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 5:27 pm
โดย {mamchan}
แครกเกอร์ ๑ ห่อจะทำได้พอดี ๒ ถาดนะ เวลาอัดถ้ากลัวไม่แน่น จะให้ก้นแก้วช่วยกดด้วยก็ได้ ถ้าใครมีเตาอบ จะเอาส่วนครัสไปอบให้เหลืองก็ได้นะ แต่สำหรับคนไม่มีเตาอบ ไม่ต้องเป็นห่วง แค่เอาไปแช่ให้ช่องแช่แข็ง ได้ผลเหมือนกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 5:27 pm
โดย {mamchan}
ต่อไปก็ไปทำส่วนครีมชีสกัน สามารถทำได้ ๒ แบบ สำหรับคนที่มีเครื่องตีจะสะดวกมากๆ เอาครีมชีสที่นุ่มแล้ว หั่นเป็นชิ้นเล็กหน่อยก็ดี ตีสะดวกกว่า แต่ผู้ที่ไม่มีเครื่องตีเป็นของตัวเองก็ไม่ต้องกังวล แค่เอาครีมชีสผสมกับนมข้นหวาน ตั้งไฟอ่อน คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จนเนียน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 5:27 pm
โดย {mamchan}
คราวนี้แหม่มใช้เครื่องตี ก็แค่ตีครีมชีสพอนุ่ม ค่อยๆเติมนมข้นหวานลงไป ตีให้เข้ากัน ส่วนเรื่องปริมาณนมข้นหวาน แล้วแต่ชอบนะคะ ว่าชอบหวานมากน้อยแค่ไหน แต่จริงๆแล้วส่วนผสมนี้ไม่ควรออกหวานมาก เดี๋ยวจะไปกลบรสเปรี้ยวของชีสหมด แหม่มใช้ตราหมีบีบ ประมาณ ๑/๒ ขวดได้ ค่อยๆเทลงไปนะล้วชิมรสเอา อย่าเทพรวดทีเดียว เดี๋ยวหวานไปจะแก้ไขลำบาก ตีจนเข้ากันจะได้ประมาณนี้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 5:28 pm
โดย {mamchan}
เติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย ประมาณ ๑/๒ ผลได้ เอาไปตัดความหวานของนมนิดหน่อย แล้วตีให้เข้ากัน เสร็จแล้วค่ะ ส่วนผสมครีมชีส เห็นมั้ย ง่ายจะตายไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 5:28 pm
โดย {mamchan}
แล้วก็เอาไปปาดๆบนครัสที่แช่แข็งไว้ ให้หนาตามชอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 5:28 pm
โดย {mamchan}
เสร็จแล้วนำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็งซัก ๑ ชั่วโมง ให้ครีมชีสแข็งตัวซักเล็กน้อย ก่อนนำมาราดด้วยบลูเบอรี่กวน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 5:28 pm
โดย {mamchan}
ไหนลองตัดดูซิ ครัสมันร่วนไปหน่อยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 5:29 pm
โดย {mamchan}
เอาใหม่อีกซักรูป ซูมเข้าไปอีกหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 5:29 pm
โดย {mamchan}
บลูเบอรี่ไหลมาบังครีมชีสซะมิดเลย เอาไปแช่แข็งใหม่อีกรอบ คราวนี้หั่นออกมาเห็นเป็นชั้นหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 5:29 pm
โดย {mamchan}
ชิ้นนี้บลูเบอรี่มันแข็งไปหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 24, 2007 12:13 am
โดย poussin
มิกซ์เบอร์รี่ครีมชีสพายค่ะ แต่ว่ามีสตรอเบอร์รี่ที่เหลือจากทำเค้กวันก่อน แล้วมันก็กำลังจะเน่ามากกว่าเดิม ก็เลยตัดเอาตรงเสียๆออก แล้วเอามาทำแยม แล้วก็ได้สูตรของพี่แอมเบอร์ก็เลยลองทำดู อร่อยมากค่ะ แต่หน้าตาขนมที่เกดทำมาอาจดูน่ากลัวมากกว่าน่ากิน ก็ทนๆ เอาหน่อยนะคะเพื่อนๆ

รูปภาพ