ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขนมปุยฝ้าย (D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ม.ค. 25, 2008 11:58 pm

พอรู้ว่าผิดพลาดก็เลยลองเอาไปอบดู ผลปรากฏว่าไม่ฟู หน้าก็ไม่แตกเหมือนของคุณครูค่ะ อบไฟที่ ๑๘๐ องศาเซลเซียสค่ะ วางไว้ที่อุณภูมิห้องก็ไม่ได้ค่ะ แห้งไวมากๆเลย กลัวว่าจะไม่อร่อย คราวหน้าก็คงต้องใช้นึ่งเพราะว่าเค้กนุ่มกว่ากันเยอะเลยค่ะ เหมือนเนื้อเค้กซาลาเปาแต่น่าทานกว่า อบแล้วมันเปลี่ยนเป็นแข็งเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย เอื้อง » ศุกร์ เม.ย. 25, 2008 5:46 pm

ทำแล้วหน้ามันแตกแค่นี้เองค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เอื้อง
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 572
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ค. 16, 2006 2:45 pm

โพสต์โดย เอื้อง » ศุกร์ เม.ย. 25, 2008 5:52 pm

ที่แตกมากที่สุดก็อันนี้ค่ะ พอสรุปได้ว่าไม่ใช้แป้งเค้กที่มันเบามากๆ แต่ใช้แป้งที่เขาทำเค้กที่นี่ซึ่งมันหนัก มันเลยไม่แตกเท่าที่ควร ทำหลายสูตรแล้ว แต่สูตรนี้เวิร์คที่สุด เดี๋ยวจะลองหาแป้งใหม่ ยังไงถ้าคุณครูยังอยู่อย่าลืมมาตรวจการบ้านหนูนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เอื้อง
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 572
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ค. 16, 2006 2:45 pm

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron