หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 25, 2008 11:58 pm
โดย แมงป่อง
พอรู้ว่าผิดพลาดก็เลยลองเอาไปอบดู ผลปรากฏว่าไม่ฟู หน้าก็ไม่แตกเหมือนของคุณครูค่ะ อบไฟที่ ๑๘๐ องศาเซลเซียสค่ะ วางไว้ที่อุณภูมิห้องก็ไม่ได้ค่ะ แห้งไวมากๆเลย กลัวว่าจะไม่อร่อย คราวหน้าก็คงต้องใช้นึ่งเพราะว่าเค้กนุ่มกว่ากันเยอะเลยค่ะ เหมือนเนื้อเค้กซาลาเปาแต่น่าทานกว่า อบแล้วมันเปลี่ยนเป็นแข็งเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 25, 2008 5:46 pm
โดย เอื้อง
ทำแล้วหน้ามันแตกแค่นี้เองค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 25, 2008 5:52 pm
โดย เอื้อง
ที่แตกมากที่สุดก็อันนี้ค่ะ พอสรุปได้ว่าไม่ใช้แป้งเค้กที่มันเบามากๆ แต่ใช้แป้งที่เขาทำเค้กที่นี่ซึ่งมันหนัก มันเลยไม่แตกเท่าที่ควร ทำหลายสูตรแล้ว แต่สูตรนี้เวิร์คที่สุด เดี๋ยวจะลองหาแป้งใหม่ ยังไงถ้าคุณครูยังอยู่อย่าลืมมาตรวจการบ้านหนูนะคะ

รูปภาพ