หน้า 6 จากทั้งหมด 8

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 15, 2007 3:12 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
ความอร่อยยังติดลิ้น มาชิมด้วยกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 18, 2007 11:58 pm
โดย elmam
ปรับสูตรตามความชอบส่วนตัวและวัตถุดิบที่มีค่ะ (สีเขียวที่เห็นจากสีผสมอาหารค่ะ) จะโดนหักคะแนนมั้ยนะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 27, 2007 3:59 pm
โดย มาราตี
ส่งการบ้านสังขยาจ้า ที่เห็นเป็นสีเขียวทำใช้สีผสมอาหารค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 27, 2007 4:00 pm
โดย มาราตี
เอามาทำขนมปังสูตรคุณทัชด้วย อร่อยจังเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 20, 2007 3:55 am
โดย kesinee
ขอส่งการบ้าน ๒ อย่างนะคะพี่กุ้ง อย่างแรกขอเป็นขนมปังโฮมเมดค่ะ (กลัวสามียึดเครื่อง) ตัดขนมปังตอนร้อนๆ รูปออกมาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 20, 2007 3:59 am
โดย kesinee
อย่างที่สองเป็นสังขยาวานิลลานะคะ ไม่มีใบเตยค่ะ ชุดนี้เป็นของว่างของสองสาวจอมซนที่บ้านค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 04, 2007 6:44 am
โดย Bonita
พี่กุ้งคะ เหมียวเอาการบ้านมาส่งค่ะพี่ ทำง่ายและได้กินไวดีจริงๆเลยค่ะ เหมียวทำกินตอนกลางคืนค่ะพี่ แสงเลยไม่ค่อยสวย ถ่ายรูปไม่ได้ใจ แต่รสชาติสังขยาได้ใจอย่างแรงนะคะพี่ ขอบคุณมากๆสำหรับสูตรอร่อยแบบไม่ยากค่ะพี่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 04, 2007 6:45 am
โดย Bonita
อีกรูปนะคะ เดี๋ยวจะไม่อิ่มค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 5:59 am
โดย มุ้ยเองค่ะ
มาส่งการบ้านแล้วค่ะ ขนมปังสังขยา หลังจากคุณตู๋ช่วยแนะนำเรื่องหม้อตุ๋น มุ้ยก็เลยได้เริ่มต้นทำ ตอนแรกจะใช้หม้อมีด้ามจับแบบคุณตู๋ แต่พอใส่ลงไปแล้วมันไม่พอดีกับกระทะ ไม่ได้ระดับค่ะ เลยเป็นหม้อมีหูแทน แต่ด้วยความขี้เกียจจับ บวกกับความร้อนไอน้ำ มุ้ยเลยเอาช้อนใส่ตรงหูหม้อทีนี้ก็ไม่ต้องจับเวลาคน ให้ร้อนมือ แล้วหม้อก็หมุนหนีไม่ได้ด้วยค่ะ โดนล็อคไว้ แบบในรูปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 6:01 am
โดย มุ้ยเองค่ะ
ที่ดูไบหาใบเตยยากจังค่ะ เคยเห็นมีที่ซุปเปอร์มาเก็ตของคนไทยแห่งเดียว แต่เมื่อวานไม่ได้ไป อุตส่าห์ไปลองหาแถวบ้าน ๒-๓ ร้านก็ไม่มี พอดีหันไปเห็น Saffron (หญ้าฝรั่น) ในตู้เลยเอามาใส่ แล้วก็ใช้กลิ่นวานิลลาแทนค่ะ ออกมาหน้าตาเลยเป็นแบบนี้ เหมือน Banana Custard หรือเปล่าคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 12:09 pm
โดย มุ้ยเองค่ะ
เสริฟสังขยาแล้ว ก็ต้องมีขนมปังตามด้วย เกือบไม่ทันได้ถ่ายรูปแน่ะค่ะ มีมือดีรีบหยิบเข้าปากซะก่อน คนชิมบอกว่าอืม อร่อยดี แต่ว่าแต่มันคืออะไรเหรอ ขนมหวาน หรืออะไรหนอ แถมยังบอกว่าถ้าใส่ในโดนัทนะ เหมือนโดนัทรสบาวาเรี่ยนเลย แล้วตกลงมุ้ยจะดีใจดีมั้ยคะเนี่ย ตอนนี้คนชิมกำลังหัดพูด สัง-ขะ-หยา อยู่ค่ะ แต่พูดทีไรก็ฟังเป็น สัง-คะ-ยา ทุกทีเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 8:59 pm
โดย แตง
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สังขยาฟักทอง โดย... แตง</span></span>

สูตร ๑ เป็นสังขยาจิ้มขนมปัง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:39 pm
โดย แตง
วันนี้เอาสังขยาฟักทองมาลงให้ดู เนื่องจากวันฮาโลวีนที่ผ่านมาใช้ฟักทองฝรั่งตกแต่งบ้าน ทำให้มีฟักทองเหลือมาก เห็นส่วนมากเค้าเอาไปทำพายหรือซุปกัน แต่เราเอามาทำแบบไทยๆสักหน่อย เลยออกมาเป็นอย่างที่เห็น ทำไม่ยาก แต่อร่อยนะ

เครื่องปรุง

◊ ฟักทองต้มหรือนึ่งสุกแล้วบด ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ แป้งข้าวโพด ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ นมสด ๑ ถ้วยตวง ใครจะใช้กะทิก็ได้
◊ น้ำตาล ๑/๒ ถ้วยตวง ชอบหวานจัดเพิ่มได้
◊ ไข่ไก่ ๑ ฟอง

สูตรนี้ทำได้ ๑ ขวดใส่แยม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:41 pm
โดย แตง
ลงมือทำก็ตอกไข่ใส่ชาม ใส่น้ำตาลลงไปด้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:43 pm
โดย แตง
แล้วตีให้เข้ากันพักไว้

รูปภาพ