หน้า 7 จากทั้งหมด 8

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:45 pm
โดย แตง
ทีนี้เอาแป้งข้าวโพดละลายกับนมสดหรือน้ำกะทินิดหน่อย เตรียมไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:49 pm
โดย แตง
เสร็จแล้วก็เอานมสดหรือน้ำกะทิใส่หม้อ ใส่ฟักทองบดลงไปแล้วคนให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:50 pm
โดย แตง
ใส่ไข่ที่ตีลงไปพร้อมด้วยแป้งข้าวโพดที่เตรียมไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:52 pm
โดย แตง
คนให้่ส่วนผสมเข้ากันดี ยกหม้อตั้งไฟใช้ไฟปานกลาง กวนส่วนผสม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:54 pm
โดย แตง
พอส่วนผสมเริ่มข้นนิดหน่อยให้ลดไฟเป็นไฟอ่อนๆ กวนไปจนข้นได้ที่ตามต้องการ ปิดไฟได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:56 pm
โดย แตง
ตักใส่ถ้วยเสริฟกับขนมปังได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:57 pm
โดย แตง
หรือพักให้เย็นตักใส่ขวดเก็บแช่เย็นไว้ได้หลายวัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:59 pm
โดย แตง
ให้ดูอีกรูปพร้อมฟักทองพันธุ์ที่เอามาทำ เป็นฟักทองฝรั่งพันธุ์อย่างในรูปนี้แหละ ลูกที่เอามาทำใหญ่กว่านี้หลายเท่า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 31, 2008 1:12 pm
โดย พัฒน์นรี
ขอส่งการบ้านค่ะ อร่อยมาก งงไม่รู้จะส่งการบ้านใคร เพราะทำทั้งสองอย่าง ปลาท่องโก๋ และ สังขยา ขอส่งเป็นปลาท่องโก๋แล้วกันนะคะ จำชื่ออาจารย์ไม่ได้ อร่อยมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 22, 2008 11:14 pm
โดย {เพื่อนเก่า}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ขนมปังสังขยานมสด โดย... ic q sung</span></span>

เนื่องจากยังไม่มีเตาอบเป็นของตัวเอง วันนี้เลยมีวิธีทำสังขยามาฝากค่ะ เริ่มจากรูปนี้เป็นส่วนผสมหลักทั้งหมดเลย มีสังขยา ๒ แบบมาให้ชม เป็นสังขยาใบเตย และก็สังขยาสีส้มค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 22, 2008 11:15 pm
โดย {เพื่อนเก่า}
ส่วนผสม

◊ หัวกะทิ ๒ ๑/๒ ถ้วย (ใครไม่มีเวลาใช้กะทิกล่องก็ได้นะคะ)
◊ น้ำตาลทราย ๑ ๓/๔ ถ้วย
◊ นมสด ๓/๔ ถ้วย
◊ ไข่ไก่ ๕ ฟอง
◊ ใบเตย ๗-๑๐ ใบ (ถ้าอยากได้สังขยาสีส้ม ก็ไม่ต้องใส่ใบเตยค่ะ)
◊ แป้งสาลี ๑/๓ ถ้วย
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 22, 2008 11:15 pm
โดย {เพื่อนเก่า}
และก็นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 22, 2008 11:15 pm
โดย {เพื่อนเก่า}
จากนั้นก็นำไปตุ๋น ขณะตุ๋นนี้ไม่ควรใช้ไฟแรงนะคะ ใช้ไฟอ่อนๆ ค่อยๆคนไปทางเดียวกันเรื่อยๆ จะได้สังขยาที่เนียนสวย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 22, 2008 11:16 pm
โดย {เพื่อนเก่า}
ตุ๋นไปเรื่อยๆประมาณครึ่งชั่วโมง สังขยาก็จะเริ่มข้นขึ้น ก็นำขึ้นได้เลยค่ะ เสร็จเรียบร้อยแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 22, 2008 11:17 pm
โดย {เพื่อนเก่า}
ถ้าไม่มีใบเตย ก็เปลี่ยนเป็นสีผสมอาหารแทนได้ค่ะ อย่างถ้วยนี้เป็นสังขยาสีส้มค่ะ

รูปภาพ