ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

กล้วยฉาบ (D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย ปุ้ย » พฤหัสฯ. ก.ย. 07, 2006 9:27 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>กล้วยฉาบ โดย... ปุ้ย</span></span>

ส่วนผสม

◊ กล้วยน้ำว้าดิบ หรือกล้วยดิบอื่นๆ
◊ เกลือ
◊ น้ำมัน
◊ น้ำตาลทรายขาว หรือน้ำตายทรายแดง

วิธีทำ

◊ นำกล้วยดิบมาปอกเปลือก และแช่น้ำเกลือ ประมาณ ๑๕ นาที
◊ นำกล้วยขึ้นมาหั่นเป็นรูปกลมๆ เป็นแผ่นบางๆ นำมาทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด
◊ พอเหลืองสุกแล้วตักมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน สักพักโรยด้วยน้ำตาลทราย หรือน้ำเชื่อม ตามชอบ

ปุ้ยใช้กล้วย plantain กล้วยลูกใหญ่มาก คล้ายๆกล้วยหักมุก

รูปภาพ
ปุ้ย
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 69
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. เม.ย. 13, 2006 4:32 pm

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน