หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 08, 2008 7:18 pm
โดย แตง
นึ่งไฟอ่อนไม่ต้องแรงมาก ประมาณ ๘-๑๐ นาที หรือจนสุกใช้ได้ ระยะเวลาขึ้นอยู่กับถ้วยที่นึ่งด้วยว่าใหญ่เล็กแค่ไหน ไม่นึ่งไฟแรงเพราะไข่จะล้นชามเนื้อไม่เนียนสวย (อันนี้ไฟแรงไปหน่อยเพราะทำอย่างอื่นอยู่ด้วย สุกแล้วมันเลยไม่เนียนซะนี่)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 08, 2008 7:19 pm
โดย แตง
เตรียมน้ำขิง ก็ล้างขิงให้สะอาดแล้วหั่นเป็นแว่นทั้งเปลือกนั่นแหละ เอาน้ำใส่หม้อตั้งไฟกลางแล้วใส่ขิงลงไปต้มจนน้ำได้รสขิงใช้ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 08, 2008 7:21 pm
โดย แตง
ตักเต้าฮวยที่สุกแล้วใส่ถ้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 08, 2008 7:21 pm
โดย แตง
ใส่น้ำตาลแดง แล้วตักน้ำขิงใส่ตามลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 08, 2008 7:45 pm
โดย แตง
วันนี้ขี้เกียจทำปาท่องโก๋ เลยทานกับขนมปังกรอบแทน

รูปภาพ