ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Malteser Cup Cake(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:32 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Malteser Cup Cake โดย... แอมเบอร์</span></span>

ด้วยความที่ชอบ Malteser และเครื่องดื่มมอลท์เป็นชีวิตจิตใจ เลยลองผสมผสานกับเค้ก (ก็ของชอบอีกนั่นแหละค่ะ) ออกมาเป็น Malteser cup cake ที่มีรสชาติหอมๆ หวานๆ

สูตรนี้ทำได้ ๑๐ ถ้วยค่ะ

ส่วนผสมเค้ก

◊ แป้งเค้ก ๑ ถ้วย
◊ ผงฟู ๑ ๑/๒ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
◊ ไข่ ๒ ฟอง
◊ น้ำตาลป่น ๑/๒ ถ้วย
◊ เนย ๙๐ กรัม
◊ นมสด ๑/๔ ถ้วย
◊ โอวัลตินหรือเครื่องดื่มมอลท์แบบชงดื่มยี่ห้ออื่น ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ Malteser ๑/๒ ถ้วย

ส่วนผสมหน้าเค้ก

◊ เนย ทิ้งไว้ให้นุ่ม ๓๐ กรัม
◊ น้ำตาลไอซิ่ง ๑ ถ้วย
◊ โอวัลติน ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ โกโก้ผง ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ นมสด ๑ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:33 pm

ทิ้งเนยในอุณหภูมิห้องให้นุ่ม ตีให้เป็นครีม

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:34 pm

ค่อยๆ ใส่น้ำตาลป่น ตีทีละน้อยจนเป็นครีมสีนวล อย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:35 pm

จากนั้นใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตีให้เข้ากัน

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:36 pm

ร่อนแป้ง ผงฟู โอวัลติน เกลือ เข้าด้วยกัน คนให้เข้ากัน

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:37 pm

ใส่แป้งทีละ ๑ ใน๓ ลงไปในส่วนผสมเนย คนด้วยพายยางให้เข้ากัน สลับกับนมสด ทำเช่นนี้จนหมด และส่วนผสมเข้ากันดี

รูปนี้ใส่แป้งค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:37 pm

ลืมถ่ายรูปใส่นมค่ะ เสร็จออกมาแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ตอนนี้กลิ่นหอมของโอวัลตินโชยขึ้นมาหอมเชียว

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:38 pm

Malteser ที่เตรียมไว้ค่ะ คนทำแอบชิมไปหลายลูกเลย ดีที่ซื้อถุงใหญ่มา

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:39 pm

จับเจ้า Malteser ใส่ถุงพลาสติกแล้วใช้ไม้นวดแป้งกระหน่ำๆ จนแตกเป็นชิ้นเล็กประมาณนี้ อย่าให้ละเอียดนะคะ เดี๋ยวเวลาทานเคี้ยวไม่เจอ Malteser ละก็หมดสนุกเลยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:40 pm

ใส่ลงไปในส่วนผสมแป้งเลยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:40 pm

คนให้เข้ากัน ออกมาแบบนี้ค่ะ ถึงตอนนี้ยิ่งหอมขึ้นไปกว่าเดิมอีก อิอิ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:41 pm

จัดแจงเทส่วนผสมเค้กใส่กระทงกระดาษที่เราวางไว้ในพิมพ์มัฟฟิน ได้ ๑๐ ถ้วยพอดีจ้า

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:41 pm

เข้าอบที่อุณหภูมิ ๑๘๐ องศาเซลเซียส ประมาณ ๒๕-๓๐ นาที หรือจนขนมสุก เอาออกจากเตามาผึ่งบนตะแกรงประมาณ ๑๐ นาที

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:42 pm

ระหว่างที่รอขนมเย็น เราก็มาทำหน้าขนมกันค่ะ เริ่มจากตีเนยให้นุ่มนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 6:43 pm

จากนั้นเอาส่วนผสมหน้าใส่ลงไป ตีให้เข้ากัน ออกมาแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน