หน้า 2 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 10:20 pm
โดย Amelia
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ขนมโตเกียวไส้ครีม โดย... Amelia</span></span>

ได้สูตรมาจากหนังสือ Real Parenting นะคะ แต่ทำออกมาไม่สวยเท่า แต่รสชาติอร่อยค่ะ ลูกชายกินไปทีเดียว ๑๐ อันจุกเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 10:26 pm
โดย Amelia
ของจริงเขาเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 10:30 pm
โดย Amelia
ส่วนผสมแป้ง

◊ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ๑ ถ้วย
◊ ไข่ไก่ ๒ ฟอง
◊ ผงฟู ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ นมสด ๑ ถ้วย
◊ น้ำเย็น ๑/๒ ถ้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 10:33 pm
โดย Amelia
วิธีทำแป้ง ตีน้ำตาลทรายกับไข่ให้เข้ากัน จะใช้ตะกร้อ หรือเครื่องตีด้วยมือก็ได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 10:34 pm
โดย Amelia
ออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ พอเข้ากัน ไม่ต้องขึ้นฟูนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 10:35 pm
โดย Amelia
ร่อนแป้ง ๑ ครั้ง แล้วค่อยๆใส่ลงไปในชามไข่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 10:37 pm
โดย Amelia
แล้วตะล่อมเบาๆ ตามด้วยผงฟูร่อน นมสด และน้ำเย็น คนให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 10:38 pm
โดย Amelia
คนให้เข้ากันเป็นแบบนี้ค่ะ แล้วปิดฝา พักไว้ในตู้เย็น ๓๐ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 10:42 pm
โดย Amelia
ส่วนผสมไส้ครีม

◊ นมข้นจืด ๑ ถ้วย
◊ ไข่ไก่ ๑ ฟอง
◊ แป้งข้าวโพด ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๔ ช้อนโต๊ะ
◊ กลิ่นวานิลลา ๑/๒ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
◊ เนยสด ๑ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 10:44 pm
โดย Amelia
วิธีทำไส้ครีม ผสมทุกอย่าง ยกเว้นกลิ่นวานิลลาและเนยสด ใช้ตะกร้อคนให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 10:45 pm
โดย Amelia
นำไปตั้งไฟอ่อนๆ หมั่นคนอย่าให้ติดก้นหม้อ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 10:46 pm
โดย Amelia
พอเริ่มเดือดครีมจะหนืดขึ้น รีบคนเร็วๆ และใส่กลิ่นวานิลลา เนยสด คนให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 10:48 pm
โดย Amelia
เทใส่ชามหรือถาด ทิ้งไว้ให้เย็นเป็นไส้ขนม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 11:06 pm
โดย Amelia
วิธีห่อ

◊ ตั้งกระทะไฟอ่อน ถ้าใช้กระทะแบบเคลือบ ไม่ต้องสเปรย์น้ำมัน แต่กระทะไม่เคลือบต้องเช็ดน้ำมัน หรือสเปรย์กันติดกระทะค่ะ แล้วเอาแป้งที่แช่ในตู้เย็นมาหยอด แล้วเกลี่ยเป็นแผ่นบางๆเหมือนทำแพนเค้กค่ะ จะมีฟองอาการเดือดปลุดๆรอจนไม่มีฟองเพิ่มแปลว่าแป้งสุก
◊ พอหน้าขนมหยุดขึ้นฟอง หรือพลิกดูข้างล่างสุก ให้ใส่หน้าครีมลง แล้วม้วนค่ะ
◊ ไส้ไส้กรอก หรือไส้เค็ม ก็เอาไส้กรอกมาวางบนแป้ง ถ้าไส้กรอกอันเล็ก ก็ใช้ทั้งอัน แต่ของเราอันใหญ่ ก็หั่นให้ขนาดพอดีกับแป้ง
◊ ม้วนตอนร้อนๆบนเตาจะม้วนง่ายแต่ถ้าแป้งเย็นตัวลงจะม้วนยาก และแตกค่ะ
◊ ทำจนหมดแป้งค่ะ จัดใส่จาน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 22, 2006 8:48 pm
โดย หนู
อันนี้ขนมโตเกียวค่ะ จำชื่อคุณครูไม่ได้ต้องขอโทษด้วยค่ะ ยังไงคุณครูเข้ามาตรวจให้คะแนนแสดงตัวด้วยค่ะ ขอแอบบอกว่าทำแล้วไหม้ด้วยอันแรกๆ แต่ทิ้งไปค่ะ ของไม่สวยเอามาส่งการบ้านไม่ได้ค่ะ อันนี้ดีขึ้นมาหน่อยค่ะ อันแรกๆทิ้งไว้นานไปนิด

รูปภาพ