ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สังขยาฟักทอง สังขยาแครอท สังขยาข้าวโพด สังขยาฟักทองจิ๋ว (D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อังคาร ก.ย. 19, 2006 9:31 am

หั่นออกมาชิ้นหนึ่งให้ดูข้างในค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อังคาร ก.ย. 19, 2006 1:13 pm

ส่วนชิ้นนี้คือชิ้นที่ตัดออกมา ทำเสร็จชิ้นนี้หมดเรียบในพริบตา ใช้นมสดก็อร่อยไม่แพ้กะทิค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย Kiblemongrass » อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 5:00 pm

ไปเดินในเมืองค่ะเจอฟักทองอันแสนจะหายากกิ๊บโผเข้าใส่ทันที เพราะกิ๊บเป็นคนชอบกินฟักทองมาก แต่เคยได้ข่าวมาว่าฟักทองฝรั่งสีส้มมันไม่มันแบบฟักทองบ้านเรา แต่ก็เอาเถอะค่ะ ยังไงก็หลวมตัวมาอยู่ที่นี่แล้ว ว่าแล้วก็จ่ายไป ๑๐ โครนา ประมาณ ๕๐ บาทไทยค่ะ ไม่เคยกินก็ต้องลอง ลูกขนาดพอดีอย่างนี้มันน่าจับมาทำสังขยาสูตรครูซัมเมอร์

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 5:05 pm

เปิดผอบออกมาแล้วเป็นแบบนี้ค่ะ ตื่นเต้น

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 5:56 pm

นี่เวลาผ่านไป ๑/๒ วัน เอาไว้กินหลังข้าวเที่ยง ตัดออกมาแล้วสังขยามันหดลงไปค่ะ น่าเสียดายจัง เห็นสีแจ๋นๆเจ้าฟักทองสีส้มลูกนี้รสชาติไม่แพ้ฟักทองไทยเลยค่ะ แต่ต้องลองแบบลูกใหญ่พี่เบิ้มที่เค้าเอามาใช้วันฮัลโลวีนว่ารสชาติจะออกมาเหมือนกันมั้ย กิ๊บไม่มีทั้งใบเตยใบตองจะเอามาขยำค่ะคุณครู ใช้แต่ตะกร้อมือตีเอา มันคงเป็นเหตุผลที่ไม่ค่อยจะขึ้นฟูมั้งคะ คุณครูมีวิธีทำให้ขึ้นฟูได้โดยไม่ต้องขยำกับใบตองหรือเปล่าคะ แต่ถึงมันจะหดลงไปก็ขอบอกว่าสูตรนี้ส่วนผสมลงตัว ออกมารสชาติดีมากๆ อร่อยไม่แพ้กะทิจริงๆค่ะ ที่นี่มีแต่กะทิกระป๋อง กลิ่นไม่สดเหมือนเมืองไทย ถ้าให้ทำอีกทีก็สูตรครูซัมเมอร์นี่ละค่ะ ขอบคุณสูตรอร่อยๆนะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย นิรินธนา » พฤหัสฯ. พ.ย. 09, 2006 10:05 pm

หวานมัน อร่อยดีแท้ ฟักทองไทยค่ะไม่ใช่ฟักทองฝรั่ง งานนี้ไม่มีใครช่วยก็ไม่เป็นไร หนูนายินดีเหมาหมดค่ะ อยากให้หน้าหนาวผ่านไปไวๆจัง จะเอาเม็ดไปปลูกให้ฟักทองไต่รั้วบ้านให้มันไปเลย มันเขี้ยวค่ะ ลูกเดียวไม่เคยพอ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
นิรินธนา
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2540
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 11, 2006 3:29 pm

โพสต์โดย นิรินธนา » ศุกร์ พ.ย. 10, 2006 3:07 am

มาแล้วจ้ายกมาทั้งลูกเลย ดาวกระจุยค่ะงานนี้ นึกว่าก้นจะทะลุซะแล้ว เนื้อฟักทองแน่นมาก แข็งจนต้องออกแรงกดแรงๆค่ะ แบบว่าบอกได้เลยไม่เคยแกะสลักมาก่อน ทำดาวดวงเดียวก็ยากแล้วจ้า คุณฟักทองสีเหลืองผิวบางจัดทนพิษบาดแผลไมไหว เพราะน้องนิคหลานรักฟัดซะน่วม น้านาก็เอามาอบไอน้ำใส่ไข่ใส่นมให้ดิบดี แตกกระจายไม่รักสวยรักงาม ไม่รักษาหน้าคนทำบ้างเลย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
นิรินธนา
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2540
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 11, 2006 3:29 pm

โพสต์โดย แตง » พุธ ม.ค. 31, 2007 11:21 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สังขยาแครอท โดย... แตง</span></span>

ตั้งใจทำสังขยาแครอทแต่ลืมเอาถาดที่ใช้นึ่งไปด้วย เอาไปแต่หม้อกับซึ้งนึ่ง เลยออกมาหน้าตาเป็นอย่างนี้

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » พุธ ม.ค. 31, 2007 11:29 pm

ขนมนี้ทำไว้ตั้งแต่คริสต์มาสตรอนกลับไปดูบ้าน หอบหิ้วซึ่งสำหรับนึ่งไปด้วยแต่ลืมเอาถาดนึ่งไป ก็เลยต้องใช้วิธีอบแทน หน้าตาออกมาเลยเหมือนหม้อแกงไปเลย เพราเอาหอมแดงโรยหน้าด้วยเพื่อลดคอเลสเตอรอลน่ะ เราเป็นคนชอบทานขนมแต่ก็ต้องให้มีประโยชน์ด้วยไม่ใช่มีแต่ความหวานอย่างเดียว วันนี้ก็เลยเอาแครอททำ รสชาติจะเหมือนกับสังขยาไม่เหมือนหม้อแกงนะ

เครื่องปรุง

◊ ไข่ไก่ ๓ ฟอง
◊ แครอทต้มหรือนึ่งสุกบดละเอียด ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ หัวกะทิ ๑ ถ้วยตวง
◊ น้ำตาลทรายแดง ๒/๓ - ๑ ถ้วยตวง (แล้วแต่ว่าชอบหวานมากน้อยแค่ไหน ถ้าหาน้ำตาลปึกได้ให้ใช้น้ำตาลปึกแทน)
◊ เกลือป่น ๑/๔ ช้อนชา

สูตรนี้ทำได้ ๑ ถาดขนาด ๘ หรือ ๙ นิ้ว

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » พุธ ม.ค. 31, 2007 11:30 pm

เริ่มทำก็ตอกไข่ใส่ชาม ใส่น้ำตาล เกลือลงไป

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » พุธ ม.ค. 31, 2007 11:33 pm

ตีไข่ น้ำตาลและเกลือให้เข้ากัน ตีจนไข่ขึ้นฟู แล้วใส่น้ำกะทิลงไปได้ สำหรับผู้ใช้กะทิผงก็เอากะทิผงละลายกับน้ำอุ่นก่อน ของเราใช้น้ำอุ่น ๑ ถ้วยต่อกะทิผง ๑ ซอง คนให้กะทิละลายเข้ากันกับน้ำแล้วเทใส่ในชามไข่ได้ นี่เป็นภาพกะทิที่ละลายแล้ว

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » พุธ ม.ค. 31, 2007 11:34 pm

ใส่กะทิแล้วก็คนให้เข้ากันแล้วใส่แครอทบดลงไปได้

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » พุธ ม.ค. 31, 2007 11:35 pm

คนให้ทุกอย่างเข้ากันดี เป็นอันว่าใช้ได้

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » พุธ ม.ค. 31, 2007 11:36 pm

ทีนี้ก็เทใส่ถาดสำหรับนึ่งได้ แต่ว่าวันนี้ลืมเอาถาดนึ่งมาด้วยเลยเทใส่ถาดอบแทนเป็นอย่างนี้

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » พุธ ม.ค. 31, 2007 11:38 pm

ถ้านึ่งก็นึ่งไฟแรงประมาณ ๑๕-๒๐ นาทีหรือจนสุก ถ้าอบก็ใช้ไฟอบ ๓๕๐ องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ ๒๕-๓๐ นาที นี่เป็นภาพที่สุกแล้ว

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน