หน้า 5 จากทั้งหมด 6

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 23, 2008 7:36 pm
โดย NongLek
เรียบร้อยแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 23, 2008 7:38 pm
โดย NongLek
อีกภาพนะคะ ลองทำดูนะคะ แช่ให้เย็นจัดๆแล้วค่อยทานอร่อยมากๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 01, 2008 5:50 pm
โดย {ShunFujiWara}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สังขยาฟักทองจิ๋ว โดย... ShunFujiWara</span></span>

ตอนไปน่านผ่านอุตรดิตถ์ มีแคนตาลูป แตงโม ฟักทอง และฟักทองจิ๋วแยะเลยครับ นึกถึงหม่าม๊าก่อนเลยครับ ตอนแรกกะซื้อให้คุณแม่ถวายพระหรือบูชาพระ แต่นึกไปนึกมาทำฟักทองสังขยาให้คุณแม่วันสงกรานต์ดีกว่า และคิดดูแล้วตั้งใจว่าจะทำด้วยไมโครเวฟนี่แหละ เผื่อหนุ่มหรือสาวโสดคนไหนที่ไม่มีเครื่องครัวครบครัน อยากทำอะไรที่คิดว่ายากให้ดูง่ายๆดูบ้าง จะได้ลองทำดูครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 01, 2008 5:51 pm
โดย {ShunFujiWara}
เลือกแบบหลากสี อยากรู้เหมือนกันว่าสีไม่เหลืองนี่ทานได้หรือเปล่า เลือกขนาดไม่เล็กมากนักครับ มันทำยาก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 01, 2008 6:00 pm
โดย {ShunFujiWara}
ส่วนผสมต่างๆผมใช้ประมาณกะเอานะครับ ไม่เคยจำสูตร ไม่เคยเปิดอ่าน (เพราะความบื้อและขี้เกียจน่ะเอง) ถ้าใครอยากได้สูตรเป๊ะๆเดี๋ยวถามน้องพิม หรือแม่สลิ่ม หรือสาวๆแถวนี้ให้แล้วกันครับ มืออาชีพๆ วันนี้เอาสูตรกะเอาของผมไปก่อนละกันครับ

ส่วนผสม

◊ ฟักทองจิ๋วขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ ๒.๕-๓ นิ้ว จำนวน ๕ ลูก
◊ น้ำตาลปึก ๒ ก้อน หรือน้ำตาลทรายแดงสามช้อนโต๊ะพูน
◊ เกลือนิดหน่อย (หยิบมือนึง)
◊ ไข่ไก่ลูกโต ๒ ใบ
◊ กะทิ ๑๕๐-๒๐๐ ซีซี หรือสามในสี่กล่อง UHT เล็ก

ส่วนผสมมีแค่นี้เองครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 01, 2008 6:01 pm
โดย {ShunFujiWara}
ล้างเจ้าฟักทองจิ๋วซะ จะได้หม่ำๆได้เลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 01, 2008 6:01 pm
โดย {ShunFujiWara}
แกะเพื่อเอาไส้ออกครับ เอาแบบสี่เหลี่ยมก็ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 01, 2008 6:01 pm
โดย {ShunFujiWara}
เอาออกมา ยากกว่าลูกใหญ่ๆอีกแฮะ มันเขียวๆเนอะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 01, 2008 6:04 pm
โดย {ShunFujiWara}
ควักซะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 01, 2008 6:04 pm
โดย {ShunFujiWara}
ไข่จ๋ามาหาหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 01, 2008 6:05 pm
โดย {ShunFujiWara}
ตีไข่ครับ ให้เหมือนจะเจียวเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 01, 2008 6:05 pm
โดย {ShunFujiWara}
อีกถ้วย เอาน้ำตาลละลายในกะทิ ผมก็ใช้ตีๆเอาครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 01, 2008 6:05 pm
โดย {ShunFujiWara}
ได้กะทิสีน้ำตาลครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 01, 2008 6:05 pm
โดย {ShunFujiWara}
หลังจากนั้นก็เอากะทิน้ำตาล ไปใส่ไข่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 01, 2008 6:07 pm
โดย {ShunFujiWara}
ตีกะทิกะไข่ให้เข้ากันซะดีๆ

รูปภาพ