ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขนมจีบไทยไส้ไก่(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย แม่สลิ่ม » อาทิตย์ เม.ย. 02, 2006 4:49 pm

<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ขนมจีบไทยไส้ไก่ โดย… แม่สลิ่ม</span></span>

พักนี้เห็นเพื่อนๆ บ่นกันว่าอากาศร้อน จุ๋มไม่ค่อยรู้หรอกค่ะร้อนไม่ร้อน เพราะอยู่ห้องแอร์เกือบทั้งวัน วันๆแทบไม่ออกไปไหนคะ อยู่แต่ในครัว จะออกก็เสาร์-อาทิตย์ ก็ไปเที่ยวโน่นนี่กับแฟนบ้าง แต่พอดีว่าอาทิตย์นี้แฟนเค้าไปสัมมนาที่ต่างจังหวัดค่ะ จุ๋มเลย free day จริงๆแล้วตั้งใจจะไปสวนจตุจักร ทั้งๆที่อาทิตย์ที่แล้วก็เพิ่งไปมานะคะ สั่งพิมพ์ขนมไว้ที่ร้านๆนึง ไม่รู้ว่าทางร้านเค้าจะเอามาให้หรือเปล่า แล้วก็กะว่าจะเอาเสื้อยืดที่สกรีนรูปหมาโกลเด้นที่ซื้อมาไปเปลี่ยนด้วย พอดีมันเล็กไปค่ะ แต่พอดีออกไปเดินหน้าบ้านแล้วมันร้อนเหลือเกิน เลยเปลี่ยนใจไปพรุ่งนี้ดีกว่า

ก็เลยคิดว่าทำของกินดีกว่า ในตู้เย็นของสดเพียบ เต็มไปหมดเลยค่ะ ปลา น่องไก่ สันในไก่ กระดูกหมูอ่อน สันในหมู เมื่อวานไปตลาดนัดซื้อผักกาดหอมและผักชีติดมา ก็เลยคิดทำ "ขนมจีบไทยไส้ไก่" ค่ะ เพราะได้แหนบใบไม้มาละ

แต่มันยังไม่สวยสมใจจุ๋มเลยค่ะ จุ๋มยังหาเทคนิคทำให้มันสวยไปกว่านี้ไม่ได้ค่ะสำหรับวันนี้ ตำราเล่มที่เคยเห็นเล่มนั้นเค้าทำสวยมากเลยอ่ะคะ ภาพมันติดตาติดใจจุ๋มตั้งแต่จุ๋มเคยเห็น (นานมาแล้วล่ะ ๑๕ ปีได้มัง) จุ๋มกลับไปบ้านเพื่อหาตำราเล่มนั้น แต่แม่เอาตำราไปไว้ไหนไม่รู้ ก็เลยไม่มีภาพที่จะจ้องแล้วสามารถแกะวิธีออกมาได้เหมือนช่อม่วงค่ะ แต่เอาเถอะค่ะ จุ๋มก็หวังว่าคราวหน้าคงทำแล้วสวยกว่านี้ขึ้นมาอีกนิด

มาค่ะ มาทาน ขนมจีบไทยไส้ไก่ กันค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แม่สลิ่ม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 304
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ พ.ย. 25, 2006 9:06 pm

ดูอุปกรณ์จำเป็นกันก่อนนะคะ อันไหนที่ส่วนมากในครัวเพื่อนๆ มีกันแล้วจุ๋มไม่พูดถึงนะคะ

◊ ลังถึงค่ะ จุ๋มซื้อมาใหม่อีกลังถึงแล้วค่ะ อิอิ อันเล็กอันเดิมเก็บไว้ใช้เวลานึ่งอะไรเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ ลังถึงไว้สำหรับนึ่งขนมจีบเมื่อปั้นและจีบเสร็จแล้วค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ พ.ย. 25, 2006 9:07 pm

◊ กระทะทองและพายไม้ สำหรับกวนแป้งเมื่อผสมส่วนผสมของตัวแป้งเสร็จค่ะ ถ้าไม่มีใช้หม้อเคลือบหรือพวกหม้อเทปล่อนค่ะ หม้ออลูมิเนียมหรือกระทะอลูมิเนียมไม่ควรค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ พ.ย. 25, 2006 9:07 pm

◊ ผ้าขาวบาง ไว้สำหรับคลุมแป้งที่กวนและนวดเสร็จแล้ว ก่อนคลุมเราต้องเอาผ้าขาวบางชุบน้ำแล้วบิดหมาดๆ ก่อนค่ะ คลุมแป้งไว้เพื่อกันแป้งแห้งค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ พ.ย. 25, 2006 9:09 pm

◊ แร่ง ไว้สำหรับร่อนแป้งก่อนที่เราจะผสมส่วนผสมของตัวแป้งค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ พ.ย. 25, 2006 9:09 pm

◊ และที่ขาดไม่ได้ แหนบค่ะ อันบนเรียก "แหนบใบไม้" เพราะปลายแหนบรูปร่างเป็นใบไม้ อันล่างเรียก "แหนบ....." (ไม่แน่ใจค่ะ) ส่วนตัวจุ๋มเรียก "แหนบปากตัด" แต่ที่ร้านขายบางทีเค้าเรียก "แหนบช่อม่วง"

จุ๋มไม่แน่ใจว่าแหนบทั้ง ๒ ชนิดนี้ แต่ละชนิดไว้จีบขนมอะไรบ้างนะคะ ครั้งก่อนที่จุ๋มทำ "ช่อม่วง" จุ๋มใช้ "แหนบปากตัด" จับจีบคะ แล้ววันนั้นลองจีบ "ขนมจีบไทย" ดูด้วย จุ๋มว่ามันไม่ค่อยจะสวย จุ๋มก็เลยไปซื้อ "แหนบใบไม้" มาอันหนึ่งเพื่อจะมาจีบ "ขนมจีบไทย" วันนี้โดยเฉพาะ แต่ไปๆ มาๆ จุ๋มลองใช้ทั้ง ๒ อัน ก็ทำได้เหมือนกันหมดเลยอ่ะ อันนี้คงขึ้นกับความสามารถของผู้ทำด้วยหรือเปล่า (ไม่แน่ใจ) อันนี้เปล่าชมตัวเองนะ หมายถึงคนที่เก่งๆ แล้วอ่ะคะ แต่ก็เถอะคะ จุ๋มมีไว้แล้วรู้สึกอุ่นใจ แล้วมันก็ไม่แพงด้วยค่ะ อันละ ๒๕ บาท

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ พ.ย. 25, 2006 9:10 pm

เครื่องปรุงตัวแป้ง

◊ แป้งข้าวจ้าว ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ แป้งข้าวเหนียว ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ แป้งเท้ายายม่อม ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำ ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ น้ำมันพืช ๒ ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุงไส้ไก่

◊ เนื้อไก่บด ๕๐๐ กรัม
◊ กระเทียม ๕ กลีบ
◊ หอมใหญ่สับหยาบ ๑ ถ้วย
◊ รากผักชีหั่น ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกไทยป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำปลา ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันพืช ๑/๔ ถ้วย

วิธีทำ

◊ ทำไส้ไก่โดยโขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยเข้าด้วยกันให้ละเอียด ผัดกับน้ำมันด้วยไฟกลางให้หอม ใส่หอมใหญ่ ผัดพอสุก ใส่ไก่บด ผัดพอสุกและกระจายทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน ยกลง
◊ ผสมแป้งทั้ง ๓ ชนิดเข้าด้วยกัน ใส่น้ำและน้ำมัน นวดให้เข้ากัน เทใส่กระทะ ตั้งไฟกลาง กวนจนแป้งร่อนออกจากกระทะ ยกลงใส่อ่างผสม ทิ้งไว้ให้อุ่น ใส่แป้งมันและแป้งข้าวจ้าวอย่างละ ๒ ช้อนโต๊ะ นวดจนเข้ากันดี คลุมด้วยผ้าขาวบางชุบน้ำบิดหมาดๆ
◊ แบ่งแป้งออกเป็นก้อนเล็กๆ เส้นผ่าศูนย์กลาง ๑ นิ้ว แผ่ให้บางเป็นลักษณะเหมือนเบ้า ตักไส้ไก่ใส่ จับแป้งรวมเข้าหากัน บีบให้แน่น ใช้แหนบจุ่มแป้งหนีบแป้งให้เป็นริ้วด้านข้างให้รอบ เรียงใส่ลังถึงที่ปูด้วยใบตองทาน้ำมัน ทำจนเต็มลังถึง นำไปนึ่งในน้ำเดือดไฟแรง ๑๐ นาที ยกลง
◊ จัดขนมจีบใส่จาน โรยกระเทียมเจียว เสริฟกับผักสด

ปล. อันนี้ลอกจากตำรามาให้ค่ะ เดี๋ยวมาดูว่าจุ๋มดัดแปลงอะไรไปบ้าง

มาดูส่วนผสมที่จุ๋มทำวันนี้นะคะ

◊ สันในไก่ ๓ ขีด (พอดีจุ๋มมีสันในไก่ในตู้เย็นเท่านี้อ่ะคะ บางคนอาจจะใช้อกไก่ก็ได้ค่ะ)
◊ หัวหอมใหญ่ ๑ หัว
◊ กระเทียม ๑๐ กลีบ
◊ รากผักชี ๔ ราก
◊ พริกไทยป่น
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาลทราย
◊ น้ำมัน

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ พ.ย. 25, 2006 9:10 pm

◊ เริ่มจากรากผักชีหั่นขนาด ๐.๕ เซนติเมตร เพื่อให้เวลาโขลกละเอียดง่ายขึ้นค่ะ
◊ กระเทียมแกะเปลือกออกบ้าง
◊ พริกไทยถ้าของใครมีแบบเป็นเม็ดใช้แบบเป็นเม็ดจะดีกว่าคะ หอมกว่าคะ พอดีจุ๋มมีแบบป่นค่ะ ถ้าเป็นแบบเม็ดโขลกพริกไทยให้ละเอียดก่อนค่ะ แล้วตักขึ้นไว้ก่อน
◊ จากนั้นรากผักชีโขลกก่อนค่ะ ตามด้วยกระเทียม และพริกไทย โขลกให้เข้ากันดี ตักขึ้นใส่ถ้วยพักไว้ก่อนค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ พ.ย. 25, 2006 9:11 pm

◊ หอมใหญ่ จุ๋มปอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาด หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆค่ะ ก็พอๆกับสับหยาบๆ แหละนะคะ ลูกนี้ตวงได้ประมาณครึ่งถ้วยกว่าๆ ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ พ.ย. 25, 2006 9:11 pm

◊ สันในไก่ จุ๋มล้างแล้วทิ้งให้สะเด็ดน้ำ หั่นเป็นชิ้นแล้วสับเอาค่ะ ไก่ละเอียดง่ายกว่าพวกหมูพวกเนื้อ เพราะเนื้อนิ่มกว่าอ่ะคะ กลัวว่าบดแล้วมันจะละเอียดเกินไปค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ พ.ย. 25, 2006 9:11 pm

◊ ก่อนที่เราจะเริ่มผัดไส้นะคะ จุ๋มแนะนำให้เจียวกระเทียมสำหรับที่เราจะโรยหน้าไว้ก่อนค่ะ จะได้ไม่ต้องล้างกระทะหลายครั้งคะ จุ๋มลืมถ่ายภาพขั้นตอนนี้ไปค่ะ ทำเพลินค่ะ ก็เอากระเทียมแกะเปลือกออกบ้างนิดๆ ทุบแล้วสับ หรือจะใช้เครื่องบดเอาก็แล้วแต่นะคะ พอดีเครื่องบดจุ๋มเพิ่งบดน้ำตาลไปเลยใช้ทุบแล้วสับเอาคะ แล้วเจียวให้พอเหลือง ไม่ต้องให้เหลืองจัด ความร้อนยังคงอยู่จะทำให้เหลืองเกินไปบางทีจะเกือบไหม้ไปเลย ขมค่ะ กระเทียมเหลืองแล้วตักขึ้น แยกน้ำมันไว้อีกถ้วย ช้อนแต่เนื้อกระเทียมที่เจียวแล้วไว้อีกถ้วย จะได้กรอบๆ นานๆ ค่ะ แช่ไว้มันกรอบไม่นานง่ะ
◊ เริ่มผัดไส้กันเนอะค่ะ ตั้งกระทะใส่น้ำมันประมาณ ๒ ช้อนโต๊ะ กระทะจุ๋มมีรอยเลอะนิดๆ เพราะเจียวกระเทียมไว้น่ะค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ พ.ย. 25, 2006 9:11 pm

◊ น้ำมันเริ่มอุ่นใส่สามเกลอ กระเทียม พริกไทย รากผักชีที่โขลกไว้ลงไปผัดค่ะ ไฟกลางๆ ผัดจนหอมและเริ่มเหลือง
◊ ถ้าเกิดตั้งกระทะแล้วรู้สึกว่าร้อนเกินไป ก็ใช้วิธีปิดเตาไปก่อนค่ะ รอน้ำมันอุ่นๆ แล้วค่อยเปิดไฟใหม่ ไม่ต้องตกใจว่าเอ๊ย มันร้อนแล้ว ทำไงดีอ่ะ ใส่ไปตอนนั้นมันจะไหม้หมดแน่ๆ ค่ะ หมดอร่อยพอดี เมื่อก่อนตอนจุ๋มทำกับข้าวใหม่ๆ เคยเป็นแบบนี้ค่ะ แบบลนลานมาก ทำไม่ถูก เทพรวดๆ ไปเลย

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ พ.ย. 25, 2006 9:12 pm

◊ หอมสุกใสใส่ไก่ลงไปผัดค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ พ.ย. 25, 2006 9:12 pm

◊ ใช้ตะหลิวยีๆไก่ให้กระจาย ไม่เป็นก้อนใหญ่ๆ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ผัดๆ ให้เข้ากัน จุ๋มใส่ซอสปรุงรสลงไปนิดหน่อยด้วยอ่ะคะ จุ๋มใส่น้ำปลาประมาณ ๒ ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย ๒ ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรสนิดๆ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ พ.ย. 25, 2006 9:12 pm

◊ ผัดให้เครื่องปรุงเข้ากันจนน้ำแห้ง จะมีน้ำของหอมใหญ่ออกมานิดๆ น่ะค่ะ ไม่ต้องเติมน้ำซุปหรือน้ำเปล่าอะไรไปเลยนะคะ เพราะมีน้ำก็เท่านั้นอ่ะคะ ไส้ต้องแห้งๆ ไม่งั้นห่อลำบากค่ะ เสร็จแล้วปิดเตาค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน