เพิ่งจะได้เค้กแรก มาทำเค้กที่ ๒ กันต่อค่ะ สูตรนี้ไม่พึ่งสารอิมัลซิไฟเออร์ SP ค่ะ เนื้อเค้กจะไม่ฟูเบาเท่าแบบพึ่งสารอิมัลซิไฟเออร์ SP นะคะ
◊ แป้งเค้ก ๕๐ กรัม
◊ น้ำตาลทรายป่น ๕๐ กรัม
◊ เนยสด ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ไข่ไก่ ๒ ฟอง
◊ ผงฟู ๑/๒ ช้อนชา
◊ เกลือป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ วานิลลา ๑ ช้อนชา
◊ ผงโกโก้ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ นมข้นจืด ๒ ช้อนโต๊ะ
ความจริงเต็มสูตรได้เค้ก ๒ ปอนด์ค่ะ แต่จุ๋มทำ ๑/๒ สูตร เพราะต้องการใช้เค้กแค่ ๑ ชั้นค่ะ