หน้า 2 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:16 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ปาดอ่าง ๑ ทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:17 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ตีต่อแต่ปรับความเร็วเป็นปานกลางค่ะ ตามสูตรบอกตี ๕ นาที แต่จุ๋มใช้วิธีนี้ค่ะ ตีด้วยความเร็วปานกลาง ๓ นาทีก่อนค่ะ แล้วปาดอ่าง ๑ ที แล้วถึงตีด้วยความเร็วปานกลางอีก ๓ นาทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:17 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ได้มาแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:17 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ปาดอ่าง ๑ ทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:17 am
โดย {แม่สลิ่ม}
แล้วตีด้วยความเร็วต่ำ ๑ นาทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:18 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ระหว่างรอก็ไปละลายเนยไว้ค่ะ ถ้าใช้เครื่องตีแบบมือถือ ไม่มีคนช่วย ก็ละลายเนยตอนตีเสร็จแล้วก็ได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:18 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เครื่องตีตีเสร็จตามเวลาพอดี ได้มาแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:18 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ปาดอ่าง ๑ ทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:18 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เทนมข้นจืดและวานิลลาลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:18 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ตีด้วยความเร็วต่ำค่ะ ระหว่างนั้นก็ใส่เนยละลายลงไปด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:18 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเนื้อเนียนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:19 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ค่ะ เคาะก้นพิมพ์เบาๆไล่ฟองอากาศ ๒-๓ ทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:19 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เข้าเตาอบเลยค่ะ ๑๘๐ องศาเซลเซียส ๒๕-๓๐ นาที ประมาณนาทีที่ ๒๐-๒๕ หน้าเค้กจะโป่งพองค่ะ เรื่องปรกติ ๕ นาทีสุดท้ายของการอบปรับเป็นไฟบนอย่างเดียวค่ะ วิธีเช็คสุกของเค้กให้ใช้นิ้วสัมผัสเบาๆที่หน้าเค้ก ถ้าหน้าเค้กเด้งคืนสู่นิ้ว ไม่ทิ้งรอยบุ๋มก็ใช้ได้แล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:19 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เค้กสุกแล้วก็เอาออกจากเตาอบ กระแทกพิมพ์ ๒ ทีให้โครงสร้างเค้กอยู่ตัว ปล่อยให้เค้กเย็นที่อุณหภูมิห้องถึงค่อยเอามีดแซะเค้กออกมาจากพิมพ์นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:19 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เพิ่งจะได้เค้กแรก มาทำเค้กที่ ๒ กันต่อค่ะ สูตรนี้ไม่พึ่งสารอิมัลซิไฟเออร์ SP ค่ะ เนื้อเค้กจะไม่ฟูเบาเท่าแบบพึ่งสารอิมัลซิไฟเออร์ SP นะคะ

◊ แป้งเค้ก ๕๐ กรัม
◊ น้ำตาลทรายป่น ๕๐ กรัม
◊ เนยสด ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ไข่ไก่ ๒ ฟอง
◊ ผงฟู ๑/๒ ช้อนชา
◊ เกลือป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ วานิลลา ๑ ช้อนชา
◊ ผงโกโก้ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ นมข้นจืด ๒ ช้อนโต๊ะ

ความจริงเต็มสูตรได้เค้ก ๒ ปอนด์ค่ะ แต่จุ๋มทำ ๑/๒ สูตร เพราะต้องการใช้เค้กแค่ ๑ ชั้นค่ะ

รูปภาพ