หน้า 3 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:19 am
โดย {แม่สลิ่ม}
แป้ง ผงฟู เกลือ ร่อนรวมกัน ๒ ครั้งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:19 am
โดย {แม่สลิ่ม}
วอร์มเตาอบ ๑๘๐ องศาเซลเซียส ไฟล่างค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:20 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เตรียมพิมพ์เหมือนเค้กอันแรกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:20 am
โดย {แม่สลิ่ม}
นมข้นจืดตั้งไฟให้ร้อน เอาผงโกโก้ใส่ลงไป คนๆให้เข้ากันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:20 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เนยละลายไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:20 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ต่อยไข่ใส่ชามผสม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:20 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ตีด้วยความเร็วสูงให้ขึ้นฟู ๑ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:21 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เติมน้ำร้อนจัด ๒ ช้อนโต๊ะ ตีด้วยความเร็วสูงอีก ๒ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:21 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละ ๑ ช้อนโต๊ะ ตีต่อด้วยความเร็วสูง สลับกับใส่น้ำตาลทรายป่นจนหมด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:21 am
โดย {แม่สลิ่ม}
จับเวลาจากใส่น้ำตาลทรายหมด ตีด้วยความเร็วสูงอีก ๑๐ นาที จนไข่ข้นเป็นครีมฟองละเอียด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:21 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เทแป้ง ผงฟู เกลือ ที่ร่อนไว้ลงไปทีเดียวเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:21 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ปรับเครื่องตีเป็นความเร็วต่ำสุด แล้วตี นับในใจ ๑-๑๕ ปิดเครื่องค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:22 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่เนยละลาย ใช้ไม้พายผสมให้เข้ากันอย่างเบามือ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:22 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ตามด้วยโกโก้ละลายกับนมข้นจืด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:22 am
โดย {แม่สลิ่ม}
วานิลลา

รูปภาพ