ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
Double Chocolate Mousse Cake (D)
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=76&t=782
หน้า
5
จากทั้งหมด
5
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:26 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
แล้วก็เอาไปเทบนเค้กที่เราเตรียมไว้เมื่อกี้ค่ะ แล้วก็เอาไปใส่ตู้เย็นไว้ก่อนนะคะท่านผู้ชม
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:26 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
มาทำมูสอีกตัวต่อค่ะ
◊ White Chocolate ๑๒๐ กรัม
◊ วิปปิ้งครีม ส่วนที่ ๑ จำนวน ๕๐ ซีซี
◊ วิปปิ้งครีม ส่วนที่ ๒ จำนวน ๒๐๐ ซีซี
◊ เจลลาติน ๑ ช้อนชา
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:26 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
วิปปิ้งครีมส่วนที่ ๑ จำนวน ๕๐ ซีซี กับเจลลาติน ๑ ช้อนชาเทใส่หม้อค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:26 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
เอาไปตั้งไฟอ่อนๆให้เดือด คนให้เจลลาตินละลายค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:26 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
พอเจลลาตินละลายแล้วปิดเตา เอา White Chocolate หั่นชิ้นเล็กๆเทใส่ลงไปแล้วคนๆให้เป็นเนื้อเดียวกันค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:26 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
เป็นทองแผ่นเดียวกันแบบนี้นะคะ แล้วพักไว้ก่อนให้เย็น
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:27 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
วิปปิ้งครีมส่วนที่ ๒ จำนวน ๒๐๐ ซีซี ตีให้ขึ้นฟูค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:27 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
แล้วเอาส่วนผสมของ White Chocolate ที่เย็นแล้วเทลงไป ผสมให้เข้ากันกับวิปปิ้งครีมค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:27 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
เค้กที่เตรียมไว้อีก layer ก็วางลงไปค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:27 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
แล้วก็เอา White Chocolateมูส ที่ผสมไว้เทใส่ทับลงไปเลยค่ะ แล้วเอาไปแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย ๖ ชั่วโมง ให้มูสจับตัวค่ะ จึงนำพิมพ์ออกและตกแต่งหน้าตามลีลาของท่าน
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:27 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
และแล้วจุ๋มก็ได้ Valentine Cake สำหรับปีนี้เป็นแบบนี้ค่ะ ปีแรกที่ทำเอง
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:28 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
หัวใจหลายดวงใครจะรับบ้างค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:28 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
นอนหลับ ฝันดี มีความสุขค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:28 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
เอาพิมพ์ามาให้ดูค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 10:28 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
เป็นแบบที่จุ๋มใช้