หน้า 1 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 08, 2006 10:04 pm
โดย หมูแดง
<span style='color:#009999'>ส่งการบ้าน โดย... ขนุนนาง</span>

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 14, 2006 7:37 pm
โดย แนท
แพนครกค่ะ แนทเห็นว่ามันมีเครื่องปรุงไม่มาก แล้ววิธีทำก็ไม่ซับซ้อนแนทก็เลยลองทำดู ก็อร่อยดีค่ะ แนททำ ๒ แบบค่ะ แบบที่ใส่พิมพ์ กับแบบหยอดแพนเค้ก แล้วก็ลองทำแบบเกรียมๆ กับแบบพอดีๆด้วยค่ะ

อันนี้เป็นแป้งที่แนทผสมไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 14, 2006 8:07 pm
โดย แนท
เริ่มหยอดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 14, 2006 9:34 pm
โดย แนท
เริ่มม้วนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 14, 2006 10:44 pm
โดย แนท
แบบเกรียมๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 15, 2006 1:43 am
โดย แนท
อันนี้แบบหยอดในพิมพ์ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 15, 2006 3:07 am
โดย แนท
ถอดออกจากพิมพ์แล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 15, 2006 6:36 pm
โดย แนท
ม้วนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 15, 2006 9:07 pm
โดย แนท
แบบนี้เหลืองกำลังสวย ไม่เกรียมเหมือนอันที่แล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 02, 2006 3:49 pm
โดย cake
แพนครกม้วนค่ะ จากประสบการณ์ที่เมย์ทำนะคะ ควรใช้ไฟอ่อน เตาที่บ้านเป็นเตาไฟฟ้าไฟแรงสุดอยู่ที่เลข ๙ ตอนทำแพนครกม้วนเมย์ใช้ไฟที่เลข ๔ ค่ะ ถ้าต้องการให้เกรียมน้อยก็ใช้เวลาน้อย ถ้าต้องการเกรียมมากๆก็ใช้เวลามากค่ะ ลองทำดูนะคะ เป็นอาหารเช้าง่ายๆ แต่โกอินเตอร์ค่ะ

หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 02, 2006 3:49 pm
โดย cake
เป็นสูตรขนมครกแบบไทยๆค่ะแล้วมาดัดแปลงใส่ต้นหอม ข้าวโพดหวาน และใบกุยช่าย มีทั้งกรอบมาก เกรียมน้อย เลือกชิมตามใจชอบค่ะ ตอนทำกลิ่นหอมเหมือนยืนแคะขนมครกตอนเช้าๆที่เมืองไทยเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 02, 2006 3:50 pm
โดย cake
สำหรับคอกาแฟค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 22, 2006 4:34 am
โดย แน๊ตตี้
ชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำทานเลยค่ะ อร่อยมากๆ เดี๋ยวนี้ก็เลยกลายเป็นอาหารเช้าไปโดยอัตโนมัติ มาทานด้วยกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 22, 2006 5:00 am
โดย แน๊ตตี้
อีกมุมนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 29, 2006 9:14 am
โดย Kiblemongrass
ตื่นเช้ามาคนเดียว เจ้าบ้านนอนอุตุอยู่เลย เรานอนพอแล้วเลยตื่นมาหาอะไรกินสักหน่อย หิวจริงๆ แพนเค้กก็เบื่อ เจ้าบ้านชอบทำยัดเยียดให้กินบ่อยๆ เราคนไทย เช้าๆแบบนี้มันต้องขนมครก แต่อยู่ไกลบ้านแบบนี้ เราทำทำแพนครกดีกว่า ความคิดนี้ดีไม่เบา

ทำส่วนผสมเสร็จแล้ว ท่าทางดูดี ทอดไปสองอันแรก เอ.. ทำไมมันแตกหมดเลย แซะออกจากกระทะยังไม่ได้เลย ไม่เหลืองอีกตะหาก ท่าทางจะล่มแบบไม่เป็นท่า ฮัลโหล เสียงเจ้าบ้านแว่วมาแต่ไกล อ้อ.. ตื่นแล้วหรือท่าน เจ้าบ้านเข้ามาดู ด้วยประสบการณ์ทอดแพนเค้กมานานหลายรอบ ก็บอกให้ใช้ไฟแรง เอ้า.. ลองก็ได้ ไม่เสียหลาย โอ้โห.. คราวนี้มันออกมาสวยงามมากๆ สวยงามแค่ไหน ลองดูกันค่ะ

รูปภาพ