หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 29, 2006 10:12 am
โดย Kiblemongrass
ไม่มีต้นหอม เอาข้าวโพดมาใส่ละกัน อร่อยไปอีกแบบ ใส่น้อยไปนิด กลัวม้วนแล้วแตก เลยใส่น้อย พอใส่น้อย มิงไม่เห็นข้าวโพด เลยเอามาโรยหน้าอีกหน่อยพอสวยงาม เอามาโชว์แค่นี้นะคะ ที่เหลือกิ๊บแอบจิ๊กกินไปหมดแล้ว กินแล้วเหมือนได้กินขนมครกจริงๆเลย หวาน มัน มีกลิ่นไหม้นิดๆ หายคิดถึงขนมครกเมืองไทยไปได้พักนึง วันไหนอยากกินอีก ก็แพนครกนี่แหละค่ะช่วยชีวิตได้เป็นอย่างดีเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 01, 2006 5:37 pm
โดย เยาว์
ทำแพนครกของพี่หมูแดงมาหลายรอบแล้วไม่เคยได้ส่งการบ้านซะที เพราะทำเสร็จก็กินหมดพอดี เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้ค่ะ วันนี้ทำให้ลูกชายกิน น้องกินไม่ทัน เยาว์เลยได้โอกาสถ่ายรูปแล้วเอาการบ้านมาส่งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 01, 2006 8:57 pm
โดย พี่มิ้นท์
แพนครกม้วนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 07, 2007 6:11 pm
โดย {Kofschip}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>แพนครกม้วน โดย... Kofschip</span></span>

แม่ครัวจำเป็นชวนทำ แพนครก ค่ะ

สูตรแพนครกม้วน สำหรับ ๑ คน กินอิ่มพอดี

◊ แป้งข้าวเจ้า ๕๐ กรัม
◊ น้ำตาลทราย ๓ ช้อนโต๊ะ ใครชอบหวานเพิ่มได้นะจ๊ะ
◊ เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
◊ กะทิชาวเกาะ ๓/๔ ถ้วย
◊ ใบกุ้ยช่าย หรือ ข้าวโพดหวานต้ม ตามสะดวก

วิธีทำ

ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน นำไปทอดในกระทะเทฟล่อน พอแป้งเดือดปุดๆๆ นั่นคือสุกแล้ว ก็ให้ม้วนได้ ง่ายดีไหม ไม่ต้องมีพิมพ์ขนมครกก็ทำได้จ้า ความอร่อยน่ะ เหมือนขนมครกเด๊ะเลย แต่ แตกต่างกันตรงที่หน้าตาเท่านั้น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 07, 2007 6:12 pm
โดย {Kofschip}
ต้องใช้กระทะมหัศจรรย์ กระทะวิเศษ นั่นก็เทฟล่อนนั่นแหละ ทำได้สารพัด ไม่ต้องใส่น้ำมัน ดีมาก ไอน้ำมันไม่จับห้องครัวดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 07, 2007 6:12 pm
โดย {Kofschip}
รอแป้งสุก เดือดปุดๆสักพัก พลิกดูด้านล่าง ถ้าได้แบบเกรียมๆ ออกน้ำตาลหน่อยๆ อย่าใช้ไฟแรงนะคะ เดี๋ยวจะไหม้ได้ ไฟอ่อนๆค่ะ แล้วก็ม้วน ถ้าไม่ม้วนแล้วเวลาตักพลิกอีกด้านจะขาดง่ายค่ะ วิธีที่ดีที่สุดคือม้วนไปเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 07, 2007 6:13 pm
โดย {Kofschip}
ม้วนแล้วได้แบบนี้ ชิ้นนี้แตกนิดหน่อย เพราะข้าวโพดมากไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 07, 2007 6:14 pm
โดย {Kofschip}
รสชาติก็ขนมครกเด๊ะเลยค่ะ หายคิดถึงไปนานเลย เช้านี้ก็ได้อาหารเช้าแบบใหม่ แพนครกค่ะ กินตอนร้อนๆ อร่อยที่สุด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 07, 2007 6:14 pm
โดย {Kofschip}
อีกสักรูป มาหม่ำด้วยกันค่ะ กับกาแฟสักถ้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 07, 2007 6:14 pm
โดย {Kofschip}
เจ้าลูกชายสงสัย แม่หม่ำอะไร ขอชิมมั่งซิ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 07, 2007 6:15 pm
โดย {Kofschip}
แพนครกนั่นเอง ง่ายๆ ลองทำดู สำหรับเพื่อนๆที่อยู่ต่างแดน

รูปภาพ