เครื่องปรุงไส้ไก่◊ ไก่สับ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ หอมใหญ่สับละเอียด ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ น้ำตาล ๔-๖ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอมถั่วเหลือง ๒-๔ ช้อนโต๊ะ (จะใช้น้ำปลาก็ได้)
◊ กระเทียม รากหรือก้านผักชีโขลกรวมกัน ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกไทยป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ ถั่วลิสงคั่วป่น ๑/๔ ถ้วยตวง (จะใส่มากกว่านี้ก็ได้)
◊ แป้งสาลี นิดหน่อย
◊ น้ำมันพืชสำหรับผัด พอสมควร
สูตรนี้ทำได้ประมาณ ๒๒-๒๕ ลูก