หน้า 10 จากทั้งหมด 10

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 11:56 pm
โดย แตง
จากนั้นใส่มะพร้าว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 11:58 pm
โดย แตง
ผัดให้มะพร้าวเข้ากันดีกับกุ้งแล้ว ใส่น้ำตาล เกลือป่น และขมิ้นลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 24, 2008 12:00 am
โดย แตง
ผัดต่อจนแห้งเหนียวพอควรใช้ได้ ใส่ใบมะกรูดหั่นฝอยลงไป ถ้าของใครใส่น้ำตาลน้อยและไส้ไม่เหนียว จะใส่แป้งสาลีลงไปนิดหน่อยก็ได้ จะช่วยให้ส่วนผสมจับตัวกันได้ดีขึ้น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 24, 2008 12:02 am
โดย แตง
ผัดให้ใบมะกรูดเข้ากันกับเครื่อง ปิดไฟ ตักใส่ชามพักไว้ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 24, 2008 12:03 am
โดย แตง
เอาไปทำเป็นไส้สาคูเมื่อสุกแล้วเป็นอย่างนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 24, 2008 12:06 am
โดย แตง
จานนี้รวมไส้กุ้ง และไส้หัวไชโป๊วหวาน สาคูจานนี้ไม่ได้ใส่สีผสมอาหารแต่อย่างใด ที่เห็นสาคูสีม่วงนั้นเพราะใช้น้ำต้มกะหล่ำปลีม่วงทำ ส่วนสีส้มเหลืองนั้นใช้น้ำต้มแครอททำ แต่พอเจอไส้สีเหลืองจากขมิ้นก็เลยออกเป็นส้มๆ เหลืองๆ ปนกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 06, 2008 11:41 pm
โดย พิงค์กี้
การบ้านสาคูไส้หมู วันนี้ครึ้มอกครึ้มใจทำอีกครั้ง ทำเสร็จแล้วก็แพ็คใส่กล่อง แจกเพื่อนบ้านแถวนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 18, 2009 2:09 pm
โดย kaibicker
ไก่ทำการบ้านมาส่งคุณครูพี่แตงค่ะ ไก่เคยลองทำแล้วค่ะแต่ว่าทำไม่สำเร็จ ไก่เททิ้งหมดเลยค่ะ นึ่งเท่าไหร่ก็ไม่ยอมสุกให้ค่ะ รอบนี้ไก่ทำสำเร็จแล้ว ดีใจมากๆเลยค่ะ ทำตามสูตรของพี่แตงเลยค่ะ แต่ไก่ไม่มีเห็ดหูหนูกับเต้าหู้ใส่นะคะ ไก่ใส่แต่หัวไชโป๊วเค็มกับถั่วป่นค่ะ ผัดไส้ให้ออกรสหวานๆ เค็มๆ อร่อยมากๆค่ะ และสาคูก็นึ่งสุกง่ายด้วยค่ะ พอดีตอนเย็นไก่จะไปเยี่ยมเพื่อนค่ะ ไม่ทราบว่าจะหิ้วอะไรไปฝาก ไก่ก็เลยตัดสินใจทำขนมไปฝากเขา ๒ อย่างเลยค่ะ คุณครูพี่แตงช่วยแวะมาตรวจการบ้านให้ไก่ด้วยนะคะ
ขอบคุณนะคะคุณครูพี่แตงสำหรับสูตรขนมอร่อยๆ ไก่ยกมาฝากคุณครูพี่แตงและยกมาฝากทุกๆคนชิมด้วยค่ะ ชิมตามสบายเลยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 18, 2009 2:16 pm
โดย kaibicker
ยกมาแถมให้อีกจานค่ะ เอามาให้ทุกๆคนชิมด้วยกัน สาคูไก่ไม่ได้ใส่สีนะคะ เป็นสาคูกลิ่นใบเตย หอมมากๆค่ะ ไก่ไม่มีสาคูสีขาวนะคะ มีแต่สาคูสีเขียวเลยลองเอามาทำดู หอมใบเตย อร่อยมากๆค่ะ ยกไปชิมกันได้เลยนะคะ ไก่ทำไว้เยอะเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 14, 2009 11:47 pm
โดย mnanta
สาคูไส้หมูสุดแสนอร่อยสูตรคุณพิม Enya ใช้เวลานานกว่าจะเสร็จ ขนมไทยแต่ละอย่างนี่สาหัสใช่เล่น กว่าจะได้กินเล่นเอาเมื่อยแขน แต่ก็ยังง่ายกว่าทำกะหรี่ปั๊บ อันนั้นรออีกสามชาติค่อยทำอีกที เพราะวันก่อนทำไปก็ทิ้งเกือบหมดเลยค่ะ เก่งจัด

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 14, 2009 11:49 pm
โดย mnanta
อักซักภาพนะคะ