ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
ไอศกรีมกะทิแบบไทยๆ และ ไอศกรีมกะทิแบบลูกครึ่ง(D)
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=78&t=14216
หน้า
2
จากทั้งหมด
3
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:45 pm
โดย
{paula}
ประกอบเครื่อง เปิดมอเตอร์ให้เดิน
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:45 pm
โดย
{paula}
ใส่เกลือกับน้ำแข็งที่ถังด้านนอก ปล่อยให้เครื่องปั่นไอศกรีมไป แล้วก็หลบไปเล่นกับแมวค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:46 pm
โดย
{paula}
ประมาณ ๒๕-๓๐ นาที ไอศกรีมก็แข็งพอจนเครื่องปั่นหยุดปั่น
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:46 pm
โดย
{paula}
เปิดออกมาก็จะหน้าตาแบบนี้
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:46 pm
โดย
{paula}
ตักใส่ถ้วย นำไปแช่แข็ง ให้ไอศกรีมมีอุณหภูมิ -๑๘ องศาเซลเซียส เอาใบพัดตรงกลางออก ใช้ทัพพีไม้ตักถังปั่นจะได้ไม่มีรอยขูดนะคะ ตักใส่ถ้วยก่อนจะนำไปแช่แข็งค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:46 pm
โดย
{paula}
หลังจากแช่แข็ง (ในตู้ -๓๐ องศาเซลเซียส) ก็เอาออกมาแช่ช่องแข็งในตู้เย็นธรรมดาประมาณ ๖ ชั่วโมงก่อน จึงจะนิ่มพอที่จะตักได้ค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:47 pm
โดย
{paula}
ที่เหลือเป็นรูปสวยๆที่เอามาฝากกันค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:47 pm
โดย
{paula}
รูปคู่ สำหรับทานกันสองคนค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:47 pm
โดย
{paula}
ชุดแรกใส่ถ้วยชาแบบญี่ปุ่น
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:51 pm
โดย
{paula}
ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:51 pm
โดย
{paula}
น่ารักแบบเรียบๆ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:52 pm
โดย
{paula}
ชุดต่อมาตกแต่งด้วยฟรุ๊ตสลัด
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:52 pm
โดย
{paula}
น่ารัก น่าทานมากขึ้นด้วยสีที่สดใสค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:53 pm
โดย
{paula}
ถ้วยเดี่ยว
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 9:53 pm
โดย
{paula}
ถ้วยคู่