หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 06, 2007 9:14 pm
โดย {paula}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ไอศกรีมครีมชีส (Cream Cheese Ice Cream) โดย... อาจารย์ พรหล้า ขาวเธียร</span></span>

สำหรับผู้ที่ซื้อไอศกรีมผง และที่ได้ของแถมเป็นไอศกรีมผง วันนี้เอาสูตรไอศกรีมครีมชีสมาฝากค่ะ สูตรนี้สำหรับคนไม่กลัวอ้วน กลิ่นหอม มัน ออกรสเปรี้ยวหน่อยๆด้วยโยเกิร์ตอีกเล็กน้อยค่ะ

วันก่อนคิดถึงไอศกรีมชีสเค้กของแม๊กกี้มู เลยคิดจะทำไอศกรีมที่มีกลิ่นของครีมชีส แต่ออกเปรี้ยวมากหน่อยด้วยการผสมโยเกิร์ตลงไปด้วย ทำออกมาแล้วหอมมัน ออกเปรี้ยวนิดๆ อร่อยดีค่ะ เลยเอาสูตรมาฝากกัน สูตรนี้ใช้ไอศกรีมผงทำค่ะ (มันง่ายดี) เหมาะสำหรับผู้ที่ซื้อเครื่องแล้วได้ไอศกรีมผงเป็นของแถม หรือซื้อไอศกรีมผงจากพรหล้าค่ะ ถ้าใครไม่มีไอศกรีมผงก็ใช้สูตร base ไอศกรีมนมธรรมดาแทนได้นะคะ

ส่วนผสม

◊ ไอศกรีมผงรสนม ๑ ซอง
◊ Philadelphia cream cheese ๑๕๐ กรัม หรือประมาณ ๑/๒ ก้อนนิดๆ
◊ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ๑ ถ้วย
◊ น้ำสะอาด ๒ ถ้วยตวง
◊ วิปปิ้งครีม ๑ ถ้วยตวง

[img]http://public.bay.livefilestore.com/y1ppEnUjn4sBFv49RssbD-Ut62_iaO6if1GBYoBlvjhImCUupwOrV-ON9ZofvEUymksQ-IgsnzLcV54oZfm9GoxfA/ไอศกรีมครีมชีส%2001.jpg[/img]

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 06, 2007 9:15 pm
โดย {paula}
วิธีทำ ก่อนอื่นก็ต้มน้ำให้เดือด

[img]http://public.bay.livefilestore.com/y1ptak9lnrALBcgIrsHBbH-ffsDbKrLRTPXNyADSH2xo-qC2xSJpsfuyaEG2551vLka_Xpya5rlQN1yICxkuJplAA/ไอศกรีมครีมชีส%2002.jpg[/img]

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 06, 2007 9:15 pm
โดย {paula}
จากนั้นปิดไฟ แล้วเทไอศกรีมผงลงไปทำละลาย

[img]http://public.bay.livefilestore.com/y1pqp5KszKgIrWTg7HOBgQ3sslLJCwHVurDawyhKz5ntIqJlEb9C9M2eO34t2QWsCm4NcyQ70C7fIcDHXZmsO6W0A/ไอศกรีมครีมชีส%2003.jpg[/img]

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 06, 2007 9:15 pm
โดย {paula}
คนให้ไอศกรีมผงละลายอย่างรวดเร็ว

[img]http://public.bay.livefilestore.com/y1p6WVpci_iDHMO81oSfV-MxO8LUaO3VB-fuJYHRmtcx4Zfdc_Uib-oCtnz0AQ1Tc_AGoLHaH0x9vmxvRHjUFzEHw/ไอศกรีมครีมชีส%2004.jpg[/img]

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 06, 2007 9:15 pm
โดย {paula}
ชั่งครีมชีสกับโยเกิร์ตตามสูตร เทผสมกับวิปปิ้งครีม

[img]http://public.bay.livefilestore.com/y1p_LbSTJ6r8MB1kxUkCyhPf87l9eFKMRt_fVk9fWbHk5lNjgNK1ylB7ANbBzAEvlVypMOyebmgcvMCsvEpCZ6Y4A/ไอศกรีมครีมชีส%2005.jpg[/img]

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 06, 2007 9:16 pm
โดย {paula}
ผสมรวมกับไอศกรีมมิกซ์ข้างต้น

[img]http://public.bay.livefilestore.com/y1pFpNxNThbpHzSK4NYfQnxqFJYnmRVJOJgIYPweQ1YHOpn97QyVrsbeRg01DgxAviaVpOykC51CxAbPeQTThaW1Q/ไอศกรีมครีมชีส%2006.jpg[/img]

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 06, 2007 9:16 pm
โดย {paula}
จากนั้นก็ใช้เครื่องปั่นไฟฟ้า ปั่นผสมให้เข้ากันค่ะ

[img]http://public.bay.livefilestore.com/y1phnVElWAae6k97YJpI7dPDVmnm2YcpsvIkbLBupL17E2rSIvBHBSL0dlitlKNck1nNuMgkj5yCBQ-kyk3mgr81A/ไอศกรีมครีมชีส%2007.jpg[/img]

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 06, 2007 9:16 pm
โดย {paula}
จากนั้นก็เอาไปบ่มที่อุณหภูมิ ๐-๔ องศาเซลเซียส เป็นเวลาอย่างน้อย ๔ ชั่วโมง

[img]http://public.bay.livefilestore.com/y1pLaM8n_KPjUkMN-2WpFpPFxb0Eu48QrGpRtuzSQH5_UxV80WdUyoeEHDe61khmJCPk3CUkuB7QD34KuqOfJFZuw/ไอศกรีมครีมชีส%2008.jpg[/img]

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 06, 2007 9:16 pm
โดย {paula}
เสร็จแล้วก็เอามาเทลงถังปั่นไอศกรีม

[img]http://public.bay.livefilestore.com/y1pj5BHmN461JRMr-VFzOwUTiQ_YjzBDWZCNS_PK465JJLZ7N2GIBadQb6YNiA9eOXtk0CdoGS3MOEIICYKRYJS3A/ไอศกรีมครีมชีส%2009.jpg[/img]

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 06, 2007 9:16 pm
โดย {paula}
แล้วก็ปั่นๆค่ะ

[img]http://public.bay.livefilestore.com/y1pZWit6OMZkD2_8xUDZSEUbKqQCF94UdFHIjkd7ud6mE_-yGtSGs3AQ63VbdaD5Ic5dy1GNitlgN2m9WLqegLqQA/ไอศกรีมครีมชีส%2010.jpg[/img]

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 06, 2007 9:17 pm
โดย {paula}
อันนี้หน้าตาตอนปั่นเสร็จ ยังอยู่ในถัง เสร็จแล้ว ทานเลยก็ได้ หรือจะตักใส่ถ้วยพลาสติกไปแช่แข็งเพื่อจะเก็บไว้ทานก็ได้ค่ะ

[img]http://public.bay.livefilestore.com/y1prxjEJP8z_cMbYdqY2yS8835h7_faR82xao1BCORfM6b9jzG9Q0cMSMi-ObGeyoRmFaiNleVEkmFpXy2Bebn5ZQ/ไอศกรีมครีมชีส%2011.jpg[/img]