ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Grapefruit Cooler(D)

คลังข้อมูลไอศครีม น้ำผลไม้ น้ำหวาน ค็อกเทล อร่อย เย็นชื่นใจ ดับกระหาย

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ เม.ย. 30, 2006 10:23 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Grapefruit Cooler โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น และเหมาะกับอาหารประเภทย่าง ปิ้ง ในหน้าร้อนนี้ ควรเตรียมก่อนเสริฟ ถ้ามีบาร์บีคิว ปาร์ตี้ ในครอบครัว ประมาณ ๒ ชั่วโมง

รูปภาพ

ส่วนผสม (สำหรับ ๖ ที่)

◊ ใบสะระแหน่ ๕๐ กรัม
◊ น้ำเชื่อม ๑/๔ ถ้วย
◊ น้ำผลไม้คั้นสด (Grapefruit) ๕ dl
◊ น้ำมะนาวคั้น (ลููกใหญ่) ๒ ลููก
◊ น้ำโซดา หรือ น้ำแร่ ๑ ขวดใหญ่
◊ ยอดใบสะระแหน่สำหรับประดับขอบแก้ว (ถ้ามี)
◊ น้ำแข็งพอประมาณ
◊ Collins glass ๖ ใบ

วิธีทำ เตรียมใบสะระแหน่และน้ำเชื่อม

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ เม.ย. 30, 2006 10:35 pm

หั่นใบสะระแหน่ให้พอละเอียด ผสมกับน้ำเชื่อม คนให้เข้ากัน

รูปภาพ

เทใส่ภาชนะแช่แข็ง นำไปแช่ในช่องฟรีซ ๒ ชั่วโมง

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » จันทร์ พ.ค. 01, 2006 6:21 pm

เตรียมคั้นน้ำผลไม้

รูปภาพ

ผสมน้ำเกรปฟรุต และน้ำมะนาวคั้นลงในเหยือก ปิดฝา แช่ในตููเย็น ๒ ชั่วโมงก่อนเสริฟ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อังคาร พ.ค. 02, 2006 9:41 pm

น้ำโซดา หรือน้ำแร่ นำไปแช่เย็น

รูปภาพ

พอได้เวลาเสริฟ เตรียมน้ำแข็งใส่แก้วทรงสููง เช่น Collin glass ทั้ง ๖ ใบ แกะน้ำเชื่อมที่แช่แข็งใส่ลงในแก้วๆละ ๑ ก้อน เติมน้ำผลไม้คั้นลงไป ๑/๒ แก้ว เติมน้ำโซดาหรือน้ำแร่ให้เต็ม ใส่หลอด ประดับด้วยยอดสะระแหน่ เสริฟได้ค่ะ รสชาติดื่มแล้วชื่นใจมากๆ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm


ย้อนกลับไปยัง เครื่องดื่ม และไอศกรีม

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน