หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 27, 2006 12:51 pm
โดย nichuda
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ไอศกรีมโยเกิร์ตมัลเบอรี่ โดย... nichuda</span></span>

มีโยเกริต์ที่ทำเองนอนแช่อยู่ในตู้เย็น นึกว่าจะเอามาทำอะไรดี นอกจากเอามาหมักไก่ทำข้าวหมกไก่ และเอาไว้กินเล่นๆแล้ว ก็นึกขึ้นมาได้ว่าห่างเหินเครื่องทำไอศกรีมนานแล้ว ประกอบกับมีซอสลูกหม่อนอยู่ก็เลยนำมาทำไอศกรีมทานค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 28, 2006 12:08 pm
โดย nichuda
โยเกริต์ที่ทำเองค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 29, 2006 2:47 pm
โดย nichuda
สูตรไอศกรีมโยเกริต์มัลเบอรี่ค่ะ

◊ โยเกริต์รสธรรมชาติ ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ วิปปิ้งครีม ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ นมสด ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ น้ำตาลทราย ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ มัลเบอรี่ฟิลลิ่ง ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ สีผสมอาหารสีม่วง ใส่นิดหน่อย
◊ สารให้ความคงตัว s/e ๔ กรัม

โยเกิร์ตที่ใช้ค่ะ เทออกมาให้ดู

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 30, 2006 1:10 am
โดย nichuda
วิธีทำ นำนมต้มให้พอร้อน ใส่น้ำตาลลงไปคนให้น้ำตาลละลายจนหมด พักไว้ให้เย็น จากนั้นนำส่วนผสมที่เหลือมาคนให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่ได้เก็บในตู้เย็นประมาณ ๔ ชั่วโมง แล้วจึงนำมาใส่ในเครื่องทำไอศกรีมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 31, 2006 4:13 pm
โดย nichuda
แปลงรูปเป็นไอศกรีมด้วยเครื่องนี้แหละค่ะ นี่ทำเสร็จแล้วค่ะ เตรียมใส่กล่อง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 31, 2006 4:44 pm
โดย nichuda
ใส่กล่องแล้วค่ะ สลับด้วยลูกหม่อนค่ะ แล้วใส่ไอศกรีมจนเต็มกล่องค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 31, 2006 4:48 pm
โดย nichuda
เตรียมเสริฟแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 31, 2006 4:51 pm
โดย nichuda
ทำไว้สองแบบค่ะ แบบใส่ถ้วย ๑ คนต่อถ้วย กับตักเสริฟเป็นลูกๆค่ะ

รูปภาพ