ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แป้งปอเปี๊ยะ (D)

คลังข้อมูลอาหารแห้ง อาหารหวาน กรรมวิธีในการแปรรูปอาหารเป็นของสด ของแห้ง ทำแล้วเก็บไว้กินได้นานๆ

โพสต์โดย pimja » เสาร์ ก.ค. 22, 2006 3:27 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>แป้งปอเปี๊ยะ โดย... pimja</span></span>

ส่วนผสม

◊ แป้งสาลี ๒.๕ ถ้วยตวง
◊ น้ำ ๑ ถ้วยตวง
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา

วิธีทำ

◊ นำแป้งสาลีผสมน้ำคนให้ละลายแล้วใส่เกลือป่นที่เตรียมไว้คนให้เข้ากัน นวดจนแป้งเหนียวเป็นยางไม่ติดภาชนะ
◊ ใช้กระทะสะอาดตั้งไฟอ่อน พอกระทะร้อนเล็กน้อยจับก้อนแป้งทั้งก้อนกดลงในกระทะให้แป้งเป็นก้อนกลมๆ พอแป้งเริ่มร่อนออก ห่อด้วยผ้าขาวบาง

มีแต่รูปที่ทำสำเร็จแล้วมาให้ดูนะคะ แต่แผ่นออกมาไม่ค่อยจะสวยเท่าไหร่เลย ที่สำคัญกระทะต้องไม่ร้อน เปิดไฟให้เบาที่สุดนะคะ และด้านบนหาที่เกลี่ยๆให้เรียบก็จะออกมาสวยค่ะ พิมใช้นิ้วค่ะ ก็เลยไม่ค่อยจะเนียนเท่าไหร่ เวลาทำแป้งจะเหนียวติดมือมากค่ะ แต่ก็อร่อยเพราะมือเรา

รูปภาพ
พิมค่ะ บ้านที่สองรองจากเมืองไทย ก็ที่นี่ค่ะเวียนนา ออสเตรีย
ภาพประจำตัวสมาชิก
pimja
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 5:35 pm
ที่อยู่: เวียนนา ออสเตรีย

ย้อนกลับไปยัง วิธีแปรรูปและถนอมอาหาร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Majestic-12 [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน