หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 13, 2007 4:01 pm
โดย triya
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปลาหมึกกรอบ โดย... triya</span></span>

พอดีวันนี้ได้ลองทำปลาหมึกกรอบสูตรในเว็บครัวชมพู่ เลยเอาวิธีทำและผลงานมาให้ดูซะเลย

ของที่ต้องเตรียม

◊ ปลาหมึกแห้ง
◊ น้ำก๋านโสย หรือชื่อที่หาได้ง่ายคือ Lye Water หาซื้อได้ตามร้านจีนค่ะ
◊ ถังพลาสติก หรือแก้ว หลีกเลี่ยงอลูมิเนียมนะคะ

ตามรูปเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 13, 2007 4:01 pm
โดย triya
ตามด้วยปลาหมึก พระเอกของเรา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 13, 2007 4:02 pm
โดย triya
วันนี้ออฟไปหาขวดแก้วมาได้เลยใช้อันนี้จ้ะ ควรหาที่สามารถใส่น้ำได้๔-๕ ลิตรนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 13, 2007 4:02 pm
โดย triya
ก็จัดการเอาปลาหมึกใส่โหลเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 13, 2007 4:03 pm
โดย triya
จากนั้นเทน้ำก๋านโสย หรือน้ำ Lye Water ลงไป ๑ ขวด ตามด้วยน้ำเปล่าอีก ๓ ขวด (ใช้ขวดน้ำก๋านโสยตวงได้เลยค่ะ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 13, 2007 4:03 pm
โดย triya
จัดการปิดฝา ออฟเอาถุงพลาสติกปิดปากถุงด้วย แล้วทิ้งไว้ ๗ วันจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 13, 2007 4:05 pm
โดย triya
หลังจาก ๗ วันแล้ว เอาออกมาเทน้ำทิ้งแล้วล้างปลาหมึกให้สะอาด แช่ไว้ในน้ำเย็นจัดซักพักแล้วใส่กลับไปในโหล ใส่น้ำสะอาดลงไปแทน (ต้องเอาออกมาเปลี่ยนน้ำสะอาดทุกวัน เป็นเวลา ๓ วันค่ะ จากนั้นก็เก็บใส่ภาชนะ แล้วนำไปประกอบอาหารได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 13, 2007 4:06 pm
โดย triya
ขอชัดๆสุดท้าย ให้ชมความหนาของปลาหมึกกันหน่อยนะจ๊ะ

รูปภาพ