โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 07, 2007 11:29 pm
เสร็จแล้วก็หมักทิ้งไว้ก่อนประมาณ ๓ ชั่วโมงเพื่อให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้วก็เอาออกไปตากแดดได้ แต่ถ้าใครหมักในตู้เย็นแล้วก็ไม่ต้องหมักอีก ห่อเสร็จแล้วก็เอาไปตากแดดได้เลย สำหรับการห่อเป็นท่อนยาวๆอย่างในรูป เราใช้วิธีเรียงใส่ถาดไว้ตอนตากแดด เนื่องจากเนื้อหมูยังไม่แข็ง ถ้าเอาไปห้อยราวไว้เนื้อมันจะเทกองกันลงมาหมด แต่ถ้ามัดเป็นท่อนสั้นๆแล้ว ก็อาจจะแขวนราวตากแดดได้ไม่ต้องเรียงใส่ถาดก็ได้