ได้ลองทำกุนเชียงเป็นครั้งแรกในชีวิตเลยค่ะ ไม่นึกเลยว่าจะทำกุนเชียงเองได้และง่ายแบบนี้ ต้องขอบคุณคุณแตงและเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ห้องครัวไกลบ้านมากๆเลย ติดตามมาหลายปีแล้วค่ะ ยังมีอีกหลายอย่างนะคะที่พยายามลองทำการบ้านน่ะค่ะ รูปนี้เป็นรูปโคลสอัพแบบอบเสร็จแล้วค่ะ แอนน์ใช้วิธีตากแดด ๑ วัน แต่แดดมันอ่อนมาก อากาศก็ราวๆ ๗๐ องศา ทำให้มันไม่แห้งนักน่ะค่ะ วันต่อมาฝนก็จะตกอีก เลยตกลงหลังจากวันที่ตากแดดอ่อนเลยเอาเข้าเตาอบตอนเย็นเลยค่ะ ไฟเกือบ ๒๐๐ ใช้เวลาอบ ๓ ชั่วโมงค่ะ แล้วทิ้งไว้ในตู้อบหลังจากปิดไฟเตาอบแล้วอีก ๒ ชั่วโมงค่ะ ออกมาแล้วลองตัดดู แล้วใส่ไมโครเวฟชิมดู สุดยอดเลยค่ะ ไม่อยากจะเชื่อ ตอนแอนน์เอาเข็มจิ้ม แอนน์เอาไปลวกน้ำร้อนแล้วเอามาจิ้มห่อค่ะ หอมไวน์ด้วยค่ะ อาทิตย์นี้จะทำข้าวหมูแดงทานค่ะ ก็แพลนไว้แล้วนี่คะ ขอบคุณมากจ้า