หน้า 3 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 17, 2007 10:34 pm
โดย ปุ้มปุ้ย ปลายิ้ม
นักเรียนต่างแดดไว้ ๓ วันค่ะ วันสุดท้ายเอามาอบค่ะ ส่วนรูปนี้ เตรียมแพ็คใส่กล่องเรียบร้อยแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 31, 2007 9:16 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
นั่นกุนเชียง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 15, 2007 12:12 pm
โดย มาราตี
ทำครั้งแรก ได้แค่เกือบสำเร็จค่ะ่ครู แห้งเกินไปค่ะ่ สงสัยรตีจะขี้เหนียวมันหมูเนาะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 15, 2007 12:15 pm
โดย มาราตี
แต่ทอดแล้วก็ทานกันจนหมดไม่เหลือเลยค่ะ่ ครั้งนี้รตีไม่มีแดดให้ตาก ใส่เตาอบก็ขี้เกียจเปิดเตา ก็เลยเอาไปวางบนเตาทำความร้อน ๔ วันค่ะ แห้งสนิท แต่พอทอดแล้วออกจะแข็งๆไปค่ะ่ คราวหน้าเอาใหม่ มีแดดละ ครี้งนี้จะลองตากแดดดูค่ะ่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 04, 2007 1:03 pm
โดย pimlapas
ขอบคุณสูตรครูแตง ที่ทำให้ได้กินกุนเชียง ของชอบมาตั้งแต่เด็ก ตอนนี้ทำเองได้แล้วค่ะ อร่อยมากเลยค่ะ ตากแดดเอาไว้ ๕ วันจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 04, 2007 1:05 pm
โดย pimlapas
อีกรูป ตอนทอดถ่ายรูปไม่ทัน คนกินก็จะกิน เลยไม่มีรูปนะคะครู ลืมเล่าให้ฟังว่าไม่มีเหล้าจีนเลยใช้ัวิสกี้ฝรั่ง แทนกันได้หรือเปล่าไม่ทราบ แต่ว่าอร่อยและหมดไปแล้วจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 07, 2007 4:08 pm
โดย ตุ้ยนุ้ย
ทำกุนเชียงเก็บเอาไว้นานแล้วค่ะ สงสัยได้ท็อปแน่ๆ เกี่ยวกับการดองการบ้าน กุนเชียงอร่อยมากค่ะพี่ แต่สามีทำเหตุเลยแข็งไปนิด เพราะอบนานเกินไปค่ะ ไปทำงาน บอกให้พี่ท่านดู พี่ท่านก็ดูค่ะ แต่ลืมปิดไฟเตาอบ กุนเชียงขาดความยุติธรรมไปนิดนะคะพี่ เพราะห่อยาวบ้าง สั้นบ้างค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 07, 2007 4:09 pm
โดย ตุ้ยนุ้ย
ลืมบอกไปค่ะ เหล้าจีนไม่มี ใส่ว๊อดก้าแทนค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 11, 2007 1:28 am
โดย ClayAnn
ได้ลองทำกุนเชียงเป็นครั้งแรกในชีวิตเลยค่ะ ไม่นึกเลยว่าจะทำกุนเชียงเองได้และง่ายแบบนี้ ต้องขอบคุณคุณแตงและเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ห้องครัวไกลบ้านมากๆเลย ติดตามมาหลายปีแล้วค่ะ ยังมีอีกหลายอย่างนะคะที่พยายามลองทำการบ้านน่ะค่ะ รูปนี้เป็นรูปโคลสอัพแบบอบเสร็จแล้วค่ะ แอนน์ใช้วิธีตากแดด ๑ วัน แต่แดดมันอ่อนมาก อากาศก็ราวๆ ๗๐ องศา ทำให้มันไม่แห้งนักน่ะค่ะ วันต่อมาฝนก็จะตกอีก เลยตกลงหลังจากวันที่ตากแดดอ่อนเลยเอาเข้าเตาอบตอนเย็นเลยค่ะ ไฟเกือบ ๒๐๐ ใช้เวลาอบ ๓ ชั่วโมงค่ะ แล้วทิ้งไว้ในตู้อบหลังจากปิดไฟเตาอบแล้วอีก ๒ ชั่วโมงค่ะ ออกมาแล้วลองตัดดู แล้วใส่ไมโครเวฟชิมดู สุดยอดเลยค่ะ ไม่อยากจะเชื่อ ตอนแอนน์เอาเข็มจิ้ม แอนน์เอาไปลวกน้ำร้อนแล้วเอามาจิ้มห่อค่ะ หอมไวน์ด้วยค่ะ อาทิตย์นี้จะทำข้าวหมูแดงทานค่ะ ก็แพลนไว้แล้วนี่คะ ขอบคุณมากจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 11, 2007 1:44 am
โดย ClayAnn
๑ ปอนด์ทำได้ ๔ ท่อนอ้วนๆแบบนี้ค่ะ ท่อนสวยดีค่ะ ไม่สลด อ่านทุกคำทุกตอน กลัวผิดพลาดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 11, 2007 1:47 am
โดย ClayAnn
ห่อพลาสติคก่อนแบบนี้น่ะค่ะ แน่นแล้วก็ห่อด้วยพาร์ชเม้นท์อีกครั้ง แล้วเอาไปตาก พอตาก ๑ วันเลยเอามาอบเลย โดยแกะพลาสติคแรพออกก่อน แล้วใส่กระดาษอบคืนแล้วอบค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 7:27 pm
โดย ออย
ภาพนี้ใช้เทคนิคการถ่ายทำ มองดูแล้วเหมือนกุนเชียงใช่มั้ยคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 7:32 pm
โดย ออย
พอหั่นแล้วทอด มันเริ่มจะกลายร่างไปเป็นหมูสับค่ะ พี่แตงขา อัดเนื้อให้มันแน่นนี่ไม่ง่ายเลย ออยอัดจนพลาสติกแตกไปหลายรอบ มันก็ยังแอบมีโพรงข้างในอีกจนได้ ทำเสร็จตากแดดได้แค่ครึ่งวัน อากาศวิปริตแปรปรวน หิมะตกทั้งๆที่ไม่เคยมีมาก่อน เลยต้องงัดเครื่องเป่าสำหรับทำแสน๊คออกมาเป่าอยู่ ๑ วัน แล้วอบต่ออีก ๒ ชั่วโมงค่ะ รสชาติน่ะใช่เลยกุนเชียงจริงๆ หอมหวานดี แต่เนื้อมันไม่แน่น ไม่แข็ง ร่วนๆพิกล เวลาทอดอมน้ำมันมากเลยค่ะ ลูกศิษย์ฝีมือไม่ถึงเอาซะเลยจริงๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 7:43 pm
โดย peerah
วันนี้เอากุนเชียงที่ทำไปแปลงร่างแล้วครับ ได้เป็นข้าวผัดกุนเชียงหนึ่งกระทะใหญ่ กินได้หลายวันครับ ช่วงนี้ยุ่งๆ ไม่ค่อยมีเวลาทำกับข้าว ไปโรงเรียนก็เอาใส่กล่องไปง่ายๆ ถ้าอยู่บ้านหิวก็หยิบมาอุ่นกินได้เลยครับ สะดวกจัง ขอบคุณพี่แตงเจ้าของสูตรนะครับ

รูปภาพ