ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
Chilli Oil และ Chilli Bean Sauce (Chilli Bean Paste)(D)
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=79&t=2442
หน้า
2
จากทั้งหมด
2
โพสต์แล้ว:
เสาร์ พ.ค. 20, 2006 10:06 pm
โดย
พี่มิ้นท์
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมัน ๑ ถ้วย เอากระเทียมลงผัดให้หอม
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 5:58 pm
โดย
พี่มิ้นท์
พริกที่กรองไว้จากการทำ Chilli Oil
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 6:49 pm
โดย
พี่มิ้นท์
เอาพริกที่กรองแล้วลงผัดกับกระเทียม
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 7:16 pm
โดย
พี่มิ้นท์
ใส่เต้าเจี้ยวลงผัด ใส่เกลือลงผัด
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 7:21 pm
โดย
พี่มิ้นท์
ใช้ไฟอ่อนนะคะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 7:39 pm
โดย
พี่มิ้นท์
ผัดต่อสักนิดคนให้เข้ากัน ถ้าแห้งไปก็เติมน้ำมันปริมาณตามชอบ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 8:14 pm
โดย
พี่มิ้นท์
เสร็จแล้วค่ะ เราก็ได้ Chilli Bean Sause หรือ Chilli Bean Paste นี่เป็นสููตรจากมณฑลกุ้ยหลินค่ะ เขาจะใช้เป็นซอสจิ้ม หรือทั้งปรุงอาหารด้วย
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ พ.ค. 26, 2006 4:08 pm
โดย
พี่มิ้นท์
ตักซอสขึ้นแล้ว อย่าเพิ่งล้างกระทะนะคะ เอาข้าวสวยลงไปผัดค่ะ เดี๋ยวจะหาว่าพี่มิ้นท์ไม่บอก นี่ค่ะ อร่อยที่สุด
โพสต์แล้ว:
อังคาร พ.ค. 30, 2006 4:10 pm
โดย
พี่มิ้นท์
หาขวดแยมล้างฆ่าเชื้อให้สะอาด แบ่งใส่ไว้ตามชอบ เก็บในตูู้เย็นได้ค่ะ
โพสต์แล้ว:
อังคาร พ.ค. 30, 2006 5:41 pm
โดย
พี่มิ้นท์
หรือไว้ที่โต๊ะอาหารก็ได้ เก็บได้นาน ใช้กินกับอาหารจีน ปรุงอาหารจีน ผัดผัก ใส่ก๋วยเตี๋ยว สารพัดค่ะ
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ส.ค. 18, 2006 7:07 pm
โดย
พี่มิ้นท์
เพื่อนๆลองทำดููค่ะ โดยเฉพาะคนที่แพ้สารเคมีในอาหารอย่างพี่มิ้นท์ ก็ต้องออกแรงกันหน่อย แต่คุ้มค่าเพราะได้กินอาหารอร่อยๆไปอีกนาน ใครที่คิดว่าอาหารจีนจืดชืด ไม่จริงนะคะ จีนทางตอนใต้นิยมกินพริกค่ะ ทุกประเทศก็เหมือนกัน คนแต่ละภาคก็กินอาหารรสชาติแตกต่างกันไป