หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 20, 2006 10:06 pm
โดย พี่มิ้นท์
วิธีทำ ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมัน ๑ ถ้วย เอากระเทียมลงผัดให้หอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 5:58 pm
โดย พี่มิ้นท์
พริกที่กรองไว้จากการทำ Chilli Oil

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 6:49 pm
โดย พี่มิ้นท์
เอาพริกที่กรองแล้วลงผัดกับกระเทียม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 7:16 pm
โดย พี่มิ้นท์
ใส่เต้าเจี้ยวลงผัด ใส่เกลือลงผัด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 7:21 pm
โดย พี่มิ้นท์
ใช้ไฟอ่อนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 7:39 pm
โดย พี่มิ้นท์
ผัดต่อสักนิดคนให้เข้ากัน ถ้าแห้งไปก็เติมน้ำมันปริมาณตามชอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 8:14 pm
โดย พี่มิ้นท์
เสร็จแล้วค่ะ เราก็ได้ Chilli Bean Sause หรือ Chilli Bean Paste นี่เป็นสููตรจากมณฑลกุ้ยหลินค่ะ เขาจะใช้เป็นซอสจิ้ม หรือทั้งปรุงอาหารด้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 26, 2006 4:08 pm
โดย พี่มิ้นท์
ตักซอสขึ้นแล้ว อย่าเพิ่งล้างกระทะนะคะ เอาข้าวสวยลงไปผัดค่ะ เดี๋ยวจะหาว่าพี่มิ้นท์ไม่บอก นี่ค่ะ อร่อยที่สุด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 30, 2006 4:10 pm
โดย พี่มิ้นท์
หาขวดแยมล้างฆ่าเชื้อให้สะอาด แบ่งใส่ไว้ตามชอบ เก็บในตูู้เย็นได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 30, 2006 5:41 pm
โดย พี่มิ้นท์
หรือไว้ที่โต๊ะอาหารก็ได้ เก็บได้นาน ใช้กินกับอาหารจีน ปรุงอาหารจีน ผัดผัก ใส่ก๋วยเตี๋ยว สารพัดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 18, 2006 7:07 pm
โดย พี่มิ้นท์
เพื่อนๆลองทำดููค่ะ โดยเฉพาะคนที่แพ้สารเคมีในอาหารอย่างพี่มิ้นท์ ก็ต้องออกแรงกันหน่อย แต่คุ้มค่าเพราะได้กินอาหารอร่อยๆไปอีกนาน ใครที่คิดว่าอาหารจีนจืดชืด ไม่จริงนะคะ จีนทางตอนใต้นิยมกินพริกค่ะ ทุกประเทศก็เหมือนกัน คนแต่ละภาคก็กินอาหารรสชาติแตกต่างกันไป

รูปภาพ