ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ฮื่อก๊วย

คลังข้อมูลอาหารแห้ง อาหารหวาน กรรมวิธีในการแปรรูปอาหารเป็นของสด ของแห้ง ทำแล้วเก็บไว้กินได้นานๆ

โพสต์โดย ตุ้ยนุ้ย » เสาร์ ธ.ค. 02, 2006 11:12 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ฮื่อก๊วย โดย... ตุ้ยนุ้ย</span></span>

เวลามีจำกัดค่ะ ขอโทษนะคะ เอารูปมาให้ดูก่อน เดี๋ยวค่อยมาเฉลยทีหลังค่ะ ลองทายกันดูเล่นๆก่อนนะคะ บอกก่อนค่ะ ทำง่าย บางทีเพื่อนๆอาจจะทำเป็นแล้วก็ได้ค่ะ

รูปภาพ

ไม่ได้ถ่ายรูปตอนที่ห่อน่ะค่ะ เพราะมีแค่ ๒ มือ คือมือเปื้อนน่ะค่ะ จับกล้องไม่ได้ ตอนม้วนมันก็กลมดี แต่พอเอามาทอดทำไมมันแบนก็ไม่ทราบค่ะ

รูปภาพ

งุบงิบก่อนค่ะ แล้วจะเข้ามาเฉลยคืนนี้ค่ะ

รูปภาพ

มาแล้วค่ะ ตกใจมีเพื่อนมาทายกันเยอะเลย งานนี้น่วมแน่เรา ถ้าเฉลยปัญหาก็มีคนตอบถูกอยู่ ๔ คนค่ะ คือ น้องปุ๊ก เมย์ น้องกระต่าย ณ ลักเซมเบอร์ก และน้องนุช ดีนะนี่ไม่หลงเขียนว่าใครทายถูกให้ตั๋วเครื่องบินฟรีๆ แต่จ่ายค่าที่นั่งเอาเอง คำตอบคือ ลูกชื้นปลาเส้น หรือ ฮือก๊วยนั่นเองค่ะ สูตรจากคลัที่คุณ *KT* รวบรวมไว้ค่ะ (มีสูตรอยู่ข้างล่างค่ะ) เนื้อปลาที่บดเรียบร้อยแล้ว ส่วนการห่อข้างบนเลยนะคะ

รูปภาพ

หั่นออกมาแล้วหน้าตาเป็นอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ

แต่วันนี้ไม่ได้เอาไปใส่ก๋วยเตี๋ยวหรือว่าเย็นตาโฟค่ะ เอามาพล่าลูกชิ้นเส้น ง่ายอีกแล้ว ตรงนี้แหละค่ะที่ว่าสูตรใครก็สูตรใคร เครื่องพล่าก็มีพริกป่น พริกขี้หนู มะนาว น้ำปลา ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และข้าวคั่ว (ไม่ได้ใส่เพราะไม่มีค่ะวันนี้)

รูปภาพ

หน้าตาพอใช้ได้ไหมคะ เชิญชิมค่ะ ใครจะกลับมาตีหัวเราหรือเปล่าเนี่ย หลอกให้มาทาย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ตุ้ยนุ้ย
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 599
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 3:33 pm

ย้อนกลับไปยัง วิธีแปรรูปและถนอมอาหาร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน