โดย พี่มิ้นท์ » อังคาร เม.ย. 11, 2006 2:33 pm
วิธีทำ◊ เปิดเตาอบ ใช้ไฟประมาณ ๑๗๕ องศาเซลเซียส เอามะเขือวางบนตระแกงย่างประมาณ ๑๕-๒๐ นาที
◊ เตรียมน้ำยำค่ะ ผสมน้ำตาลทราย เกลือ น้ำมะนาว น้ำปลา หอมแดง และพริกขี้หนููสด เข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบใจ
◊ พอมะเขือสุก นำออกจากเตามาแกะเปลือกออก หั่นมะเขือเป็นท่อนๆประมาณ ๓-๔ ท่อน จัดวางลงจาน
◊ กุ้งสด ๔ ตัว ล้างปอกเปลือกให้หมด ผ่าหลัง ดึงไส้ดำออก นำกุ้งลวกน้ำร้อนจนสุก นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆโรยไปบนมะเขือที่เตรียมไว้ ราดด้วยน้ำยำ ยกเสริฟได้ ถ้าชอบปลาหมึก ก็นำปลาหมึกไปล้างให้สะอาดแล้วลวกในน้ำร้อนให้สุก นำขึ้นหั่น โรยบนมะเขือ ราดน้ำยำ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>