ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

หมกเครื่องในไก่ (D)

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:49 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมกเครื่องในไก่ โดย... Bonita</span></span>

วันนี้เอาอาหารมาฝากค่ะ ดูหน้าค่าตากันก่อนนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:49 pm

สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ ตับไก่
◊ กึ๋นไก่
◊ พริกแห้ง
◊ ตะไคร้
◊ หอมแดง
◊ น้ำปลาร้า
◊ ข้าวเบือ (ข้าวเหนียวที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วเอามาตำให้ละเอียด)
◊ ต้นหอม
◊ ผักชีลาว (ต้นนี้นี่ต้นสุดท้ายในร้านเลยนะคะ ใบเหลืองหมดแล้วด้วย)
◊ ใบแมงลัก (วันนี้ไม่มีอีกเหมือนเดิมค่ะ)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:50 pm

ดูตับไก่ของเราก่อนนะคะ เหมียวซื้อที่นอร์เวย์นี่แหละค่ะ เขาจะขายแบบแช่แข็งเป็นกล่องๆแบบในรูปนั่นแหละค่ะ เก็บรูปมาฝากเพื่อนๆที่อยู่นอร์เวย์ค่ะ เผื่ออยากกินตับไก่ขึ้นมาแล้วไม่รู้ว่ามีขาย จะได้ไปตามล่าถูกค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:50 pm

เราเอาตับไก่ออกมาตั้งไว้ให้มันละลาย แล้วก็ทำข้าวเบือไปด้วยเลยค่ะ คือการเอาข้าวเหนียวมาแช่น้ำไว้อย่างน้อย ๑ ชั่วโมงนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:50 pm

ตับไก่หลังละลายน้ำแข็งแล้วจะเป็นพวงเหมือนในรูปค่ะ ส่วนกึ๋นไก่เหมียวหอบมาจากเมืองไทยค่ะ ที่นี่ไม่มีขายค่ะ ตอนนี้ก็เอากระทะหรือหม้อใส่น้ำตั้งไฟไว้รอได้เลยนะคะ เตรียมไว้นึ่งห่อหมกค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:51 pm

แล้วก็หั่นตับไก่และกึ๋นไก่เป็นชิ้นๆรอไว้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:51 pm

ส่วนผักชีลาวและต้นหอมก็ล้างแล้วหั่นรอไว้ได้เลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:51 pm

ทีนี้ก็ตำพริกแกงนะคะ มีพริกแห้ง ตะไคร้ และหอมแดงค่ะ แม่บ้านเหมียวชอบเผ็ดๆนะคะ ใครชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อยก็เพิ่มและลดจำนวนพริกเอาตามชอบนะคะ แล้วตักใส่อ่างผสมได้เลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:51 pm

ตำข้าวเบือค่ะ เทน้ำที่แช่ข้าวเหนียวออกให้แห้ง แล้วเอาเม็ดข้าวเหนียวที่นิ่มแล้วใส่ครก ตำให้ละเอียดค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:52 pm

ตำได้ที่แล้วก็ตักข้าวเบือไปใส่ในอ่างพริกแกงได้เลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:52 pm

แล้วก็ใส่น้ำปลาร้าค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:52 pm

เหมียวใส่ไป ๓ ทัพพีที่เห็นในรูปนั่นแหละค่ะ ชอบมากเลยค่ะ แล้วก็ใส่เครื่องปรุงรสตามชอบค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:52 pm

เอาทัพพีคนให้เข้ากันนะคะ ข้าวเบือจะได้ดูดน้ำปรุงเข้าไปในตัวค่ะ และข้าวเบือก็จะไม่เป็นก้อนด้วย หมกเครื่องในไก่นี้เหมียวชอบแบบน้ำน้อยๆค่ะ เพราะกินกับข้าวเหนียว เอาข้าวเหนียวจ้ำนะคะ แซ่บอย่าบอกใครเลยค่ะ แต่ถ้าใครไม่ชอบแห้งๆแบบนี้ก็ลดข้าวเบือลงได้นะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:53 pm

จากนั้นเอาเครื่องในไก่ใส่ในอ่างผสมค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ ต.ค. 18, 2006 12:53 pm

แล้วคนให้เข้ากันค่ะ ตอนนี้ถ้ายังไม่แน่ใจในรสชาติก็เอาไปใส่ไมโครเวฟสักนิดเพื่อชิมรสชาติของอาหารของเราก่อนค่ะ แต่เหมียวก็กะๆเอาตามเคยแหละค่ะวันนี้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน