ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แกงหมูฟักทอง.> แกงเผ็ดหมูสามชันกับฝักทองแขก. แกงคั่วหมูสามชั้นใส่ฟักทอง, (รวมทุกกระทู้)(รวมทุกสูตร)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:30 pm

รับประทานกับข้าวสวยอร่อยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย แพม » พฤหัสฯ. ต.ค. 26, 2006 12:41 am

รูปภาพ
คุณครูเมย์ แกงหมูฟักทอง ว้าไม่ได้กินนาน อร่อยจริงๆ ขอบคุณเน่อะสำหรับสูตร
ภาพประจำตัวสมาชิก
แพม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 279
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:45 pm

โพสต์โดย แพม » พฤหัสฯ. ต.ค. 26, 2006 12:55 am

รูปภาพ
อร่อยมากและก็เผ็ดถึ่งใจจ้า
ภาพประจำตัวสมาชิก
แพม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 279
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:45 pm

โพสต์โดย แพม » พฤหัสฯ. ต.ค. 26, 2006 1:01 am

ลูกค้าคนแรกบอกว่าอร่อย ๆก็เลยให้อีก 1 จานกับผัดผักเน่อะรูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แพม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 279
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:45 pm

โพสต์โดย หนูนิด » ศุกร์ ก.ย. 14, 2007 12:24 am

ทำสองครั้งแล้ว ทำออกมาแล้วอร่อยมากค่ะ แฟนนิดบอกว่าอร่อย เลยติดใจทำอีกครั้ง และทำเป็นอาหารกลางวันใส่กล่องให้แฟนไปทานที่โรงเรียนด้วย

ไม่ค่อยเห็นพี่เมย์นาน (ไม่รู้ว่าอายุมากกว่านิดไหม ขอเรียกตามมารยาทแล้วกันค่ะ) ไม่รู้เห็นการบ้านของนิดหรือเปล่าหนอ ถ้าใครอยู่ไกล้ๆ ช่วยบอกให้มาให้คะแนนการบ้านด้วยนะคะ อิอิ ลืมบอกไปว่า ไม่ได้ใส่ใบโหระพา เพราะหมดพอดี


รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b>Nid_Hong Kong ปีนี้ 30 แล้วค่ะ</b></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนูนิด
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 86
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มี.ค. 13, 2007 7:44 pm

โพสต์โดย หนูนิด » ศุกร์ ก.ย. 14, 2007 12:29 am

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b>Nid_Hong Kong ปีนี้ 30 แล้วค่ะ</b></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนูนิด
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 86
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มี.ค. 13, 2007 7:44 pm

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » จันทร์ ส.ค. 04, 2008 7:59 am

<span style='color:red'>ซื้อฟักทองมาลูกหนึ่งกะว่าจะทำซุปให้ลูกชายแต่ทำทั้งลูกมันเยอะเกินไปเลยแบ่งมาทำแกงไว้กินเอง พอดีสวนหลังบ้านมีผักชีลาวและแมงลักเลยทำแกงคั่ว รสชาติจะคล้ิายๆแกงคั่วเนื้อที่ตาเคยโพสไว้ขั้นตอนการทำก็ไม่ต่างกัน รสชาติจะต่างกันตรงเนื้อสัตว์และผัก ตอนแรกจะไม่โพสแล้วกลัวเพื่อนๆจะหาว่าตาพาทำกินแต่ของซ้ำๆกัน แต่คิดอีกทีเผื่อจะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่มีฟักทองแล้วไม่รู้จะทำอะไรกินดีเพราะช่วงนี้ต่อไปฟักทองจะมีขายตามตลาดมาก</span>

รูปภาพ
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:00 am

รูปภาพ
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:00 am

รูปภาพ
<span style='color:red'>
สำหรับใครที่ไม่ชอบหมูสามชั้นตาแนะนำให้ใช้กระดูกหมู ปลาช่อน ปลาหมอ หรือปลาอื่นๆที่ชอบและหาได้แทนค่ะ รสชาติก็จะอร่อยต่างกันออกไป
</span>

<span style='color:red'>เครื่องปรุง
หมูสามชั้น
ฟักทอง
ใบมะกรูด
ตะไคร้
แมงลัก
ผักชีลาว(ไม่มีไม่ใส่ก็ได้)
ต้นหอม
หัวหอม
พริกสด
เกลือ
น้ำปลา
ปลาร้า
ชูรส

ขั้นตอนการทำ
๑. ล้างหมูทำความสะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำหรือตามชอบ พักไว้
๒. ปอกเปลือกฟักทอง ล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้น และล้างผักอื่นๆที่ต้องใช้ให้สะอาด ตะไคร้บุบพอแตกหั่นเป็นท่อน ใบมะกรูดฉีกใบเอาก้านแข็งทิ้งไป และหัวหอมบุบพอแตก เตรียมไว้
๓. ตำพริกกับเกลือพอบุบ ใส่หมูลงในหม้อ ตามด้วย ตะไคร้ใบมะกรูด และพริก เหยาะน้ำปลาและใส่ชูรสลงไป
๔. นำหม้อขึ้นตั้งไฟปานกลาง คั่วจนน้ำหมูออกแล้วคนต่อไปเรื่อยๆจนหมูแห้ง แล้วเทน้ำเปล่าใส่ลงในหม้อ เึคี่ยวให้หมูเปื่อยตามชอบ ถ้าเป็นกระดูกหมูก็เคี่ยวจนกว่าเปื่อย แต่ถ้าเป็นเนื้อปลาให้ใส่ฟักทองลงไปก่อน กะว่าฟักทองจะสุกค่อยใส่เนื้อปลาลงไป
๕. เมื่อหมูสุกเปื่อยแล้วใส่ฟักทองลงไป ปล่อยให้น้ำเดือนพล่านสักพักแล้วชิมรส แล้วค่อยปรุงด้วยน้ำปลาร้าและน้ำปลาอีกที
๖. เมื่อทุกอย่างสุกดีแล้วและได้รสตามที่ต้องการแล้วใส่หัวหอมบุบลงไปก่อน แล้วตามด้วยผักหอมต่างๆที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในหม้อ คนให้ผักยุบและเข้ากัน ยกหม้อออกจากเตา
</span>
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:00 am

รูปภาพ
<span style='color:red'>
ฟักทองปอกเปลือก ควักไส้ออกแล้วล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น ฟักทองลูกนี้เนื้อมัน ถึงจะไม่มันอร่อยเท่าฟักทองไทยแต่รสชาติไม่เลวเลย</span>
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:01 am

รูปภาพ
<span style='color:red'>สามชั้นหั่นเป็นชิ้นๆ</span>
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:01 am

รูปภาพ
<span style='color:red'>แมงลักกับผักชีลาว เก็บมาจากสวนหลังบ้าน สดใหม่ ปลอดสารค่ะ</span>
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:01 am

รูปภาพ
<span style='color:red'>พริกแช่แข็ง แต่ความเผ็ดไม่ได้ลดน้อยลงเลย</span>
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:02 am

รูปภาพ
<span style='color:red'>ขอโทษนะคะที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาอย่างละเอียดยิบ แต่รับรองนะคะว่าทำไม่ยากเลย เดี๋ยวเดียวก็ได้กินแล้วค่ะ</span>
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:02 am

รูปภาพ
<span style='color:red'>สุกแล้วค่ะ หอมสมุนไพรและบรรดาผักหอมมากเลยค่ะ มันทั้งฟักทองมันทั้งสามชั้น ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่5555 ใครที่ทำก็ขอให้อร่อยๆนะคะ</span>
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน