ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ไก่ผัดขิงใส่เห็ดหูหนู, เครื่องในไก่ผัดขิง, หมูผัดขิงใส่ถั่วงอก และ ตับหมูผัดขิงใส่หอมใหญ่ (D)

คลังอาหารจานด่วน กระทะร้อนๆ ผัดๆ คลุกๆ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารจานอร่อย

โพสต์โดย Bonita » จันทร์ ก.พ. 13, 2006 10:23 pm

ใส่เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย และปรุงรสตามชอบเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » จันทร์ ก.พ. 13, 2006 10:28 pm

ใส่เห็ดหูหนูก่อนนะคะ เพราะว่ากลัวว่าเดี๋ยวเห็ดจะไม่สุกค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » จันทร์ ก.พ. 13, 2006 10:31 pm

สุดท้ายก็ใส่ขิงที่เราหั่นไว้แล้วลงไปเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » จันทร์ ก.พ. 13, 2006 10:32 pm

ใกล้จะได้กินแล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » จันทร์ ก.พ. 13, 2006 11:50 pm

เสร็จแล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย นาย์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 8:33 pm

ตั้งแต่ทำกับข้าวเป็นก็ทำไม่หยุดเลย ตอนนี้น้ำหนักจะเข้าหลัก ๕๐ แล้วค่ะ แต่ยังไม่ถึง ใกล้แล้วๆ อันนี้เป็นผัดขิงที่อร่อยมากๆ

รูปภาพ
<b>ฺิBetter do iT than wish it done.......</b>
ภาพประจำตัวสมาชิก
นาย์
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 20
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 3:41 pm
ที่อยู่: Aldershot

โพสต์โดย มอมแมม » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 7:46 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ไก่ผัดขิงใส่เห็ดหูหนู โดย... มอมแมม</span></span>

จริงๆแนนเห็นพี่เหมียวมาทำให้กินไปแล้ว แต่ว่าผัดขิงที่แนนจะทำเป็นคนละสูตรกับพี่เหมียว รับรองว่าไม่เผ็ดค่ะ (ไม่เผ็ดแล้วจะเป็นผัดขิงมั้ยนี่) แฟนแนนชอบกินมากๆ จริงๆแนนก็ชอบกิน แต่แนนไม่ชอบทำเอาซะเลยเจ้าผัดขิงนี่ ด้วยเหตุผลคือขี้เกียจซอยขิงค่ะ ขิงที่แนนได้มาผัดนี่อ่อนหน่อยค่ะ เพราะซื้อที่ร้านขายของไทย เป็นตะกร้าเลยค่ะ เราก็เลือกเอาเลยค่ะจะเอาแง่งไหน ก็เลยได้อ่อนๆมาค่ะ ซื้อมาครึ่งกิโลกว่าแน่ะ เผื่อไว้เวลาทำโจ๊กด้วย วันนี้แนนทำไก่ผัดขิงนะคะ มาดูเครื่องปรุงกันค่ะว่าแนนใช้อะไรบ้างวันนี้

เครื่องปรุง

◊ ขิงซอยละเอียด แนนใช้ประมาณ ๓ ขีดค่ะ (ถ้าขยันซอยก็ใช้มากกว่านี้ก็ได้ค่ะ เพราะเวลาเราผัดมันจะยุบไปอีกเยอะเลย)
◊ เห็ดหูหนู แนนใช้เกือบ ๒ ขีดแน่ะ (เอาไปแช่น้ำให้มันนิ่มค่ะ) ตัดโคนแข็งๆทิ้ง หั่นขนาดที่ต้องการ
◊ หอมใหญ่ ๑ หัวใหญ่ค่ะ หั่นเหมือนใส่ข้าวผัดค่ะ
◊ เนื้อไก่ ตามชอบค่ะ ใส่เยอะใส่น้อยไม่ว่ากันค่ะ (แนนใช้อกไก่ชิ้นเล็ก ๒ ชิ้นค่ะ ติดกระดูก เลยใส่มันไปทั้งกระดูกนั่นแหละค่ะ อย่าลืมสับนะคะ)
◊ กระเทียมสับหยาบๆ ๒ ช้อนชาค่ะ
◊ น้ำมันพืช ๕ ช้อนโต๊ะ (ไม่ต้องตกใจ ไม่เยอะอย่างที่คิดหรอกค่ะ)
◊ ซีอิ๊วขาว ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันหอย ๒ ช้อนโต๊ะ (แนนใช้ซอสเห็ดหอมแทนค่ะ)
◊ น้ำตาลทราย ๓ ช้อนชาค่ะ (แนนว่าผัดขิงต้องหวานหน่อย แล้วตามด้วยเค็ม จะอร่อยค่ะ)
◊ ผงชูรส นิดหนอยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

โพสต์โดย มอมแมม » อังคาร ก.พ. 21, 2006 1:08 pm

ตอนที่ซอยขิง เอาน้ำใส่ถ้วยแล้วผสมเกลือนิดหน่อยนะคะ แล้วก็เอาขิงที่ซอยแล้วใส่ไว้ ซอยไปก็ใส่ไปน่ะค่ะ เพื่อไม่ให้ขิงดำ

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

โพสต์โดย มอมแมม » อังคาร ก.พ. 21, 2006 1:29 pm

หลังจากซอยเสร็จก็ขยำหน่อยนะคะ แล้วล้างน้ำสะอาดให้หมดเค็ม พักไว้ให้สะเด็ดน้ำนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

โพสต์โดย มอมแมม » อังคาร ก.พ. 21, 2006 1:32 pm

นี่แนนสับไก่ค่ะ เกียดยังถ่ายอีกแน่ะ แต่สับไก่นี่ทำจานแตกไปใบนึงเพราะปลายมีดไปโดนปากจานค่ะ เก็บซะเหนื่อยเลย กระจายเต็มเลยน่ะค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

โพสต์โดย มอมแมม » พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 5:23 pm

เครื่องปรุงครบแล้วเราก็มาทำกันได้แล้วค่ะ เริ่มจากตั้งกระทะให้ร้อนค่ะ แล้วก็ใส่น้ำมันลงไป จากนั้นหรี่ไฟเป็นไฟกลางค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

โพสต์โดย มอมแมม » พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 7:40 pm

แล้วเราก็เอาขิงใส่ลงไปค่ะ ใส่แล้วก็กระจายขิงให้ทั่วนะคะ ยีให้กระจายทั่วกระทะเลยค่ะ แบบนี้ค่ะ (บีบน้ำจากขิงออกให้หมดนะคะ ไม่งั้นจะกระเด็นมากค่ะ)

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

โพสต์โดย มอมแมม » พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 9:35 pm

ใส่ลงไปยีเรียบร้อยเราก็ทิ้งไว้ซัก ๒ นาทีค่ะ แล้วก้เพิ่มไฟอีกนิดหน่อย แล้วก็กลับด้าน เหมือนทอดขิงน่ะค่ะ แต่อย่าใช้ไฟแรงนะ เดี๋ยวได้กินขิงไหม้ค่ะ หมั่นคนหน่อยนะคะหลังจากที่เร่งไฟ ถึงตอนนี้ขิงเราก็ส่งกลิ่นยั่วยวนไปทั่วบ้าน แล้วสีก็เริ่มเปลี่ยนแล้วค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

โพสต์โดย มอมแมม » พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 9:38 pm

เราก็ผัดไปเรื่อยๆจนขิงเริ่มเปลี่ยนเป็นสีทองอ่อนๆ ได้แบบนี้ก็ใช้ได้แล้วค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

โพสต์โดย มอมแมม » ศุกร์ ก.พ. 24, 2006 8:27 pm

แล้วเราก็เขี่ยไปไว้ข้างกระทะค่ะ แต่ถ้าทำครั้งแรกแนนว่าตักออกดีกว่าเพื่อป้องกันขิงไหม้ค่ะ เราต้องการสีทองอ่อนๆเท่านั้นค่ะ แล้วเราก็เอาไก่ใส่ไปค่ะ (ถ้าไก่มีกระดูกก็ผัดจนกว่าจะไม่มีเลือดจากกระดูกซึมออกมา ป้องกันไข้หวัดนกค่ะ)

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง จานผัด และกระทะร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน