ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ทอด(D)

คลังอาหารประเภทข้าว เช่น ข้าวผัด ข้าวยำ ข้าวต้ม โจ๊ก ซูชิ ข้าวปั้น อาหารจานง่าย ทำง่าย กินง่าย รวมทั้งขนมปัง พิซซ่า และแซนด์วิช เก็บไว้ที่นี่ค่ะ

โพสต์โดย ยายหนู » ศุกร์ ก.พ. 17, 2006 2:31 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ข้าวมันไก่ โดย... ยายหนู</span></span>

พักนี้ทำอะไรก็มีแต่ไก่ๆเมื่อคืนนอนไม่หลับ เด็กห้องข้างล่างร้องทั้งคืน แถมพ่อแม่โมโห กลับปิดประตูแรงๆคิดดูซิ สะเทือนไปทั้งอพาร์ตเมนท์เลย ยายหนูเดินไปเปิดตู้เย็น ยืนถอนหายใจอยู่เฮือกใหญ่ เฮ้อ เบื่อจัง ไม่รู้จะทำอะไรให้สามีกินดี เออ ข้าวมันไก่ละกัน นานแล้วไม่ได้ทำ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » เสาร์ ก.พ. 25, 2006 3:56 am

ขั้นตอนแรก ล้างข้าวหอมมะลิ ๒ ถ้วย แล้วเทใส่ตะแกรงพักไว้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » อาทิตย์ ก.พ. 26, 2006 8:32 am

วันนี้ยายหนูใช้น่องไก่ไม่มีหนังและกระดูก เพราะมันมีอยู่แล้ว เลาะเอามันออกให้หมด แล้วแยกไว้ จริงๆแล้วจะต้องใช้อกไก่ จึงจะสวย ฝานขิงสัก ๓ แว่น

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » ศุกร์ มี.ค. 03, 2006 3:14 am

ต้มน้ำ ๔ ถ้วยตวง เติมเกลือ ๑ ช้อนชา ใส่ขิง ๔ แว่นนั้นลงไป ต้มให้เดือด

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » อาทิตย์ มี.ค. 05, 2006 4:56 am

ใส่ไก่ลงไป กดให้ไก่จม ห้ามคน ห้ามปิดฝา จะทำให้น้ำขุ่น เมื่อเดือดอีกครั้งลดไฟลง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » จันทร์ มี.ค. 06, 2006 1:17 am

อย่าเพิ่งตักฟองทิ้ง ปล่อยจนกว่าไก่จะสุก

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » จันทร์ มี.ค. 06, 2006 2:23 am

เมื่อไก่สุก ตักฟองทิ้งไป

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » จันทร์ มี.ค. 06, 2006 4:16 am

เอากระทะก้นแบนตั้งไฟ ใส่มันไก่ลงไปเจียวจนเหลือง ตักกากออก ให้เหลือแต่น้ำมันไก่

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » จันทร์ มี.ค. 06, 2006 9:18 pm

เทข้าวลงไปผัดไปมา ประมาณ ๓ นาที

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » จันทร์ มี.ค. 06, 2006 10:18 pm

ตวงน้ำต้มไก่ลงไป ๓ ถ้วย ใส่น้ำเท่าที่หุงข้าวปรกติ ยายหนูจะหุงข้าว ๒ น้ำ ๓

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » อังคาร มี.ค. 07, 2006 6:09 am

คนให้ทั่วอย่าให้ข้าวติดก้นหม้อ บุบกระเทียม ใส่ลงไป ๓-๔ กลีบ ยายหนูชอบขิงเลยฝานใส่ลงไป ๒-๓ แว่น แล้วปิดฝา ลดไฟลงต่ำสุด

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » อังคาร มี.ค. 07, 2006 7:22 am

ตักไก่ออกใส่จานไว้ หาอะไรมาปิดหน่อย เพราะมันไม่มีหนัง เนื้อโดนลมจะแห้ง แล้วเอาน้ำซุปที่เหลืออยู่ในหม้อ ยกไปตั้งไฟเติมน้ำเปล่าลงไป ๑ ถ้วยตวง คนอร์ ๑/๓ ก้อน ใส่ฟักหรือหัวไชเท้า ต้มพอสุก ปิดไฟ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » อังคาร มี.ค. 07, 2006 9:33 am

สำหรับน้ำจิ้ม ยายหนูใช้ขิง พริกขี้หนู กระเทียม ในปริมาณเท่ากันทั้ง ๓ อย่าง เต้าเจี้ยว ๑ ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว ๑/๒ ลูก น้ำตาลทราย ๑ ช้อนชา และน้ำเปล่า ๒ ช้อนโต๊ะ ปั่นให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยชิมรสตามชอบ เติมซีอิ๊วหวาน ๑ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » พุธ มี.ค. 08, 2006 1:53 am

หันมาเปิดหม้อข้าว สุกพอดีเลย ตักกระเทียมและขิงออกทิ้งไป

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » พุธ มี.ค. 08, 2006 3:06 am

ยายหนูชอบข้าวนิ่ม ถ้าใครชอบแข็งก็ลดน้ำซุปลงสักครึ่งถ้วย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ข้าวไทย ข้าวฝรั่ง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Majestic-12 [Bot] และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน