ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปอเปี๊ยะทอด ๔ สูตร(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย Ann » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:03 am

จากนั้นก็ทอดให้เหลืองกรอบเป็นอันเสร็จค่ะ กินได้เลย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:blue'><span style='font-family:Geneva'>The word "<i>forever</i>" seems like a long time, <br>but if you're with the person you love <br>then "<i>forever</i>" isn't long enough.</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Ann
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 469
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 18, 2006 1:55 pm
ที่อยู่: Sydney, Australia

โพสต์โดย Ann » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:05 am

ไม่ได้จัดใส่จานให้สวยงามนะคะ เพราะต้องห่อเข้ากล่องไปบ้านลูกค้าค่ะ ยังไงก็ลองทำดูอย่าเพิ่งเบื่อนะคะ เพราะแอนเห็นว่าแม่บ้านเคยลงกันบ้างแล้ว แบบว่าอยากแชร์นะคะ เชิญอร่อยด้วยกันนะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:blue'><span style='font-family:Geneva'>The word "<i>forever</i>" seems like a long time, <br>but if you're with the person you love <br>then "<i>forever</i>" isn't long enough.</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Ann
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 469
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 18, 2006 1:55 pm
ที่อยู่: Sydney, Australia

โพสต์โดย nilaila » อังคาร ม.ค. 02, 2007 5:55 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปอเปี๊ยะทอด โดย... nilaila</span></span>

สูตรน้องแอนก็น่าทานมาก ใส่ข้าวโพดด้วย ของโปรดเลย แต่สูตรของงไลลาก็ง่ายๆเหมือนกันนะคะ ไม่ต้องเอาไส้ไปผัดก่อนด้วย มาดูส่วนผสมกันก่อนค่ะ

เครื่องปรุง

◊ กระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำละเอียด
◊ ไก่สับ หรือหมูสับ ตามใจชอบ
◊ กะหล่ำปลี แครอท หั่นฝอย
◊ ต้นหอมซอย หัวหอมหั่นเต๋า ใส่นิดหน่อยพอให้มีกลิ่นหอมนะคะ
◊ วุ้นเส้น แช่น้ำสัก ๕ นาที แล้วตัดให้สั้นๆ
◊ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสง่วนเชียง (คิโค)

ไลลาแอบใส่เกลือไปด้วยนิดหนึ่ง ถ้าหาพริกไทย หอมๆได้จะดีมากนะคะ ทำให้ได้กลิ่นพริกไทย ในชามนี้เป็นกระเทียม พริกไทย รากผักชีค่ะ พริกไทยที่บ้านหอมมาก เป็นพริกไทยหลายๆสี แต่ไม่ได้ถ่ายรูปให้ดูนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'>สิ่งสำคัญไม่อาจเห็นได้ด้วยตาแต่สัมผัสได้ด้วยใจ</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
nilaila
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 24
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ธ.ค. 03, 2006 1:04 pm

โพสต์โดย nilaila » อังคาร ม.ค. 02, 2007 5:56 pm

ตามด้วยไก่ ผสมให้เข้ากันนะคะ ต่อด้วยผักทั้งหมด ที่หั่นเตรียมไว้

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'>สิ่งสำคัญไม่อาจเห็นได้ด้วยตาแต่สัมผัสได้ด้วยใจ</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
nilaila
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 24
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ธ.ค. 03, 2006 1:04 pm

โพสต์โดย nilaila » อังคาร ม.ค. 02, 2007 5:58 pm

ใส่เครื่องปรุงตามสูตรข้างบนเลยค่ะ ไลลาใส่ตามความรู้สึกนะ ไม่มีน้ำหนักตายตัว แล้วผสมให้เข้ากัน

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'>สิ่งสำคัญไม่อาจเห็นได้ด้วยตาแต่สัมผัสได้ด้วยใจ</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
nilaila
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 24
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ธ.ค. 03, 2006 1:04 pm

โพสต์โดย nilaila » อังคาร ม.ค. 02, 2007 6:02 pm

ใ่ส่วุ้นเส้นด้วยนะคะ ลืมบอกไป ถ้าใครกลัวว่าส่วนผสมจะขาดหรือเกินอะไรไป ก็เอาที่ผสมแล้วไปเข้าไมโครเวฟ แล้วชิมก่อนก็ได้นะคะ แล้วก็นำไปห่อ ถ้าอยากให้ห่อติดดีๆ ก็แต้มด้วยไข่นะคะ (สูตรนี้เอามาจากครัวไกลบ้านนี่แหละ ขอบคุณนะคะ) ไลลาห่อไม่สวยเท่าน้องแอนนะ แต่อร่อยไม่แพ้กัน ทอดไม่ทันเลย คนทอดได้ชิมอันเดียวเอง ไม่ได้ถ่ายรูปตอนทอดเสร็จมาให้ดู แต่รับรองว่าข้างในสุก ข้างนอกกรอบๆค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'>สิ่งสำคัญไม่อาจเห็นได้ด้วยตาแต่สัมผัสได้ด้วยใจ</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
nilaila
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 24
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ธ.ค. 03, 2006 1:04 pm

โพสต์โดย amy » อาทิตย์ ม.ค. 28, 2007 8:45 pm

เอมี่เอาการบ้านมาส่งค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
amy
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 55
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 10:47 pm

โพสต์โดย bonbini » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:09 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0000'>ปอเปี๊ยะทอด โดย... bonbini</span></span>

เมนูนี้เป็นผลพวงมาจากการทำ <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=8889' target='_blank'>กระทงทอง (เทียม)</a> นะคะ ใช้ไส้แบบเดียวกันแต่เอามาห่อเป็นปอเปี๊ยะทอดค่ะ แต่พิเศษตรงที่วันนี้เพิ่มรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ เข้าไปด้วย (ตำรวมกันอยู่ในครก) ก๊อปปี้สูตรมาลงให้อีกครั้งนะคะ จะได้ไม่ต้องคลิกกลับไปกลับมาเพื่อไปอ่านกระทู้นั้น

เครื่องปรุง

◊ ไก่สับ ๒ ถ้วย
◊ มันเทศ ๒ ถ้วย (ต้มแล้วปอกเปลือก จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
◊ ข้าวโพดต้มสุก ๑/๒ ถ้วย
◊ ต้นหอมซอย ๑/๒ ถ้วย
◊ Curry powder ๑/๒ ช้อนชา
◊ พริกไทยป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑/๒-๑ ช้อนชา (ถ้าไม่ชอบเค็ม อย่าใส่มาก)
◊ ซอสแม็กกี้ (อันนี้สำคัญ ขาดไม่ได้ค่ะ) ๑ ช้อนชา
◊ กระทงสำเร็จ

รูปภาพ
<span style='font-family:Optima'><span style='color:green'>cooking is my passion, baking is my adventure...</span></span><br><a href='http://thai4real.blogspot.com' target='_blank'> my blog... </a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
bonbini
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 189
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ต.ค. 29, 2006 1:06 am

โพสต์โดย bonbini » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:12 am

มาเริ่มกันเลยค่ะ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เอารากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่โขกไว้แล้วลงไปผัดให้หอม

รูปภาพ
<span style='font-family:Optima'><span style='color:green'>cooking is my passion, baking is my adventure...</span></span><br><a href='http://thai4real.blogspot.com' target='_blank'> my blog... </a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
bonbini
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 189
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ต.ค. 29, 2006 1:06 am

โพสต์โดย bonbini » อังคาร ม.ค. 30, 2007 4:22 pm

จากนั้นใส่ไก่สับลงไป ผัดพอสุก ตามด้วยมัน ข้าวโพด เครื่องปรุง และต้นหอม ผัดต่อจนสุก ปิดไฟ แล้วพักไว้

รูปภาพ
<span style='font-family:Optima'><span style='color:green'>cooking is my passion, baking is my adventure...</span></span><br><a href='http://thai4real.blogspot.com' target='_blank'> my blog... </a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
bonbini
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 189
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ต.ค. 29, 2006 1:06 am

โพสต์โดย bonbini » อังคาร ม.ค. 30, 2007 4:24 pm

ตอกไข่ ๑ ใบ ไว้สำหรับแต้มตอนม้วนปอเปี๊ยะ

รูปภาพ
<span style='font-family:Optima'><span style='color:green'>cooking is my passion, baking is my adventure...</span></span><br><a href='http://thai4real.blogspot.com' target='_blank'> my blog... </a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
bonbini
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 189
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ต.ค. 29, 2006 1:06 am

โพสต์โดย bonbini » อังคาร ม.ค. 30, 2007 4:32 pm

วันนี้ขอไม่อธิบายวิธีห่อนะคะ เพราะมีคนสาธิตไว้ก่อนหน้านี้ละเอียดดีแล้ว

รูปภาพ
<span style='font-family:Optima'><span style='color:green'>cooking is my passion, baking is my adventure...</span></span><br><a href='http://thai4real.blogspot.com' target='_blank'> my blog... </a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
bonbini
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 189
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ต.ค. 29, 2006 1:06 am

โพสต์โดย bonbini » พุธ ม.ค. 31, 2007 6:02 pm

ได้เวลาทอดค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-family:Optima'><span style='color:green'>cooking is my passion, baking is my adventure...</span></span><br><a href='http://thai4real.blogspot.com' target='_blank'> my blog... </a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
bonbini
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 189
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ต.ค. 29, 2006 1:06 am

โพสต์โดย bonbini » ศุกร์ ก.พ. 02, 2007 2:03 pm

ง่ายๆเพียงเท่านี้ เราก็ได้ปอเปี๊ยะทอดที่มีไส้ไม่จำเจค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-family:Optima'><span style='color:green'>cooking is my passion, baking is my adventure...</span></span><br><a href='http://thai4real.blogspot.com' target='_blank'> my blog... </a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
bonbini
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 189
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ต.ค. 29, 2006 1:06 am

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน