ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปอเปี๊ยะสด ๓ สูตร (D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:55 pm

พอเคี่ยวน้ำราดข้นได้ที่ ก็เทแป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำไว้แล้วคนๆให้เข้ากัน อย่าให้เป็นก้อน ใช้ไฟอ่อนสุดนะคะ พอแป้งสุกแล้วยกลงค่ะ ถ้าเติมแป้งมากไป กินแล้วจะเป็นแป้งมากค่ะ ยังไงก็ตามชอบใจนะคะ บางคนก็อาจจะใส่กระเทียมเจียวไปในน้ำราดด้วย อันนี้แล้วแต่ความชอบค่ะ แต่วันนี้จุ๋มเคี่ยวน้ำราดก่อนใส่แป้ง ยังไม่ข้นพอนะคะเนี่ย ต้องข้นกว่านี้อีกนิดค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:55 pm

กุนเชียงทอดเย็นแล้วนำมาหั่นค่ะ ผ่าครึ่งตามความยาว แล้วแต่ละครึ่งผ่าให้ได้ ๔ ชิ้นค่ะ ตามภาพค่ะ อันนี้ก็แล้วแต่ขนาดของกุนเชียงด้วยนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:55 pm

แตงกวา ล้างแล้วตัดหัวตัดท้าย ผ่าครึ่งตามความยาว ผ่า ๔ หรือ ๖ ของแต่ละครึ่ง แล้วแต่ขนาดลูกค่ะ จุ๋มใช้แตงกวาลูกเล็กนะคะ อร่อยกว่าลูกใหญ่ค่ะ วันนี้แตงกวายังเขียวจุ๋มเลยไม่ได้ปอกเปลือกออกค่ะ ดีค่ะ ทานวิตามินจากเปลือกแตงกวาไปด้วยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:56 pm

ไข่เจียวก็หั่นไว้เป็นริ้วๆแบบนี้ค่ะ ไม่ต้องฝอยมากค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:56 pm

ถั่วงอกที่ลวกแล้วสรงให้สะเด็ดน้ำค่ะ ผักเครื่องเคียงที่นิยมรับประทานกับปอเปี๊ยะสดก็มี ต้นหอม ผักกาดหอม พริกชี้ฟ้า เหลือง แดง หรือพริกหวาน จะดองน้ำส้มสายชูไว้แป๊บนึงก็ได้ค่ะ หรือไม่ดองก็ได้ ตามชอบค่ะ ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ค่ะ ไม่ยากเนอะ แค่เลือกใบเน่าเสียทิ้ง ตัดราก โคน และปลายใบออกบ้าง ไปล้างให้สะอาด ทิ้งให้สะเด็ดน้ำ พริกก็ล้างให้สะอาด หั่นท่อน หรือหั่นเฉียง หรือหั่นชิ้นตามชอบค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:56 pm

เตรียมเครื่องครบแล้วเนอะค่ะ ก็จะมี แผ่นแป้ง หมูและเต้าหูผัด ไข่เจียวหั่น กุนเชียงทอดแล้วหั่น แตงกวาหั่น ถั่วงอกลวก เตรียมเขียงไว้ด้วยค่ะ เพราะเราต้องใช้รองตอนห่อแล้วหั่น จริงๆจะใช้จานรองก็ได้ แต่เดี๋ยวก็ต้องย้ายมาบนหั่นบนเขียงค่ะ ย้ายไปย้ายมา ทำไม่ดีเดี๋ยวไส้หลุดพอดีค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:57 pm

วิธีห่อ เอาแผ่นแป้งวางบนเขียง จับไส้ใส่อย่างละนิดหน่อยพอค่ะ ที่จุ๋มห่อเนี่ย กุนเชียง ๑ ชิ้น แตงกวา ๑ ชิ้น ไข่นิดหน่อย หมูและเต้าหูผัดนิดหน่อย ถั่วงอกนิดหน่อย จัดเรียงให้เสมอภาคกัน วางค่อนไปทางริมด้านในตัวค่ะ ไม่ต้องไว้ตรงกลาง ใส่ไส้เยอะมากไส้มันจะแตกค่ะ แล้วห่อใหญ่เกินไป พอตัดแล้วคำใหญ่เกินปากอีกค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วแต่ขนาดแผ่นแป้งน่ะค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:58 pm

พับริมด้านใกล้ตัวไปปิดไส้ไว้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:58 pm

พับริมทั้งสองด้านซ้ายและขวาเข้ามาค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:58 pm

แล้วก็ม้วนแน่นๆไปด้านไกลตัวค่ะ ย้ำว่าต้องม้วนแน่นๆนะคะ ไม่งั้นตอนหั่นไส้หลุดจากแป้ง ก็จะไม่สวยงามและน่ารับประทานเลยจ้า ปอเปี๊ยะสดมีเคล็ดลับที่น้ำราดต้องอร่อยและตัวปอเปี๊ยะต้องห่อแน่นๆค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:59 pm

เวลาหั่นจุ๋มใช้มีดสันกว้างๆค่ะ พยายามให้ปลายมีดอยู่กับที่ แล้วใช้ตรงโคนมีดหั่น โคนคือตรงด้านใกล้ตัวค่ะ หั่นแบบฉึ่บลงไปเลยค่ะ ไม่ต้องเลื่อยไปเลื่อยมานะคะ ไม่งั้นตัดแล้วชิ้นไม่สวยค่ะ แล้วก็ไปวางเรียงลงจาน ราดน้ำราด จัดผักและพริกใส่จาน พร้อมเสริฟเลยจ้า

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน