<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Tuna Corn Salad Wrap โดย... คุณยาย</span></span>
เครื่องปรุง
◊ มายองเนส ๑/๓ ถ้วย
◊ น้ำมะนาว ๑/๔ ถ้วย
◊ ซอสพริก ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ปลาทูน่ากระป๋อง (บีบน้ำออก) ๓ กระป๋อง
◊ หอมใหญ่หั่นลูกเต๋า ๑/๓ ถ้วย
◊ แตงกวาดองสับละเอียด ๑/๓ ถ้วย
◊ เซเลอรี่หั่นลูกเต๋า ๑/๓ ถ้วย
◊ ข้าวโพดต้มแล้วฝาน ๑/๓ ถ้วย
◊ ลูกเกดดำ ๑/๔ ถ้วย
◊ เกลือป่น
◊ พริกไทยดำป่น
◊ ใบผักกาดไฮโดรโพนิกส์
◊ แป้งทอเที๊ยะ (Tortilla) สำหรับห่อ
วิธีทำ
◊ ผสมทุกอย่างให้เข้ากันคนเบาๆ แช่ตู้เย็นไว้จนกว่าจะนำมาใช้
◊ อุ่นแป้งทอเที๊ยะบนกระทะก้นแบนจนร้อนดี นำขึ้นใส่จาน
◊ วางใบผักกาดกึ่งกลางแผ่นแป้ง ตักทูน่าสลัดที่ผสมไว้แล้วใส่ลงไป พับแป้งส่วนบนลงมาให้ถึงกึ่งกลาง แล้วม้วนให้แน่นเป็นทรงกระบอก วางด้านปลายลง ใช้มีดคมๆ หั่นเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ
◊ รับประทานเป็นอาหารว่าง หรือเป็นมื้อกลางวันแบบง่ายๆ อาจเสริฟพร้อมกับมันฝรั่งทอด (Chips) หรือซุปสักถ้วย
หมายเหตุ ภาพประกอบเพื่อสาธิตการห่อเท่านั้น มิใช่ภาพสำเร็จของอาหารสูตรนี้แต่อย่างใด