ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สลัดเนื้อกระเทียม (D)

คลังอาหารจานง่าย เพียงคลุกเคล้า ก็ได้อาหารจานอร่อย ทั้งประเภทรสจัด เช่น ยำ ส้มตำ พล่า ลาบ น้ำตก หรือรสธรรมดา เช่น สลัด รวมไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย {Cook Book} » พุธ ม.ค. 17, 2007 7:28 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สลัดเนื้อกระเทียม สูตรจาก… การ์ดตำรับอาหาร สนพ. แสงแดด</span></span>

เครื่องปรุง

◊ เนื้อวัวสันใน ๒๕๐ กรัม
◊ กระเทียมไทยกลีบเล็ก ๒๕ กลีบ
◊ กระเทียมโทนหัวเล็ก ๑๐ หัว
◊ ผักสลัด ๑๐ ใบ
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา
◊ พริกไทยดำโขลกหยาบ ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมะนาว ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำส้มสายชูหมัก ๑/๔ ถ้วย
◊ น้ำมันมะกอก ๔ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

◊ ล้างเนื้อ ซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด ๑ นิ้ว หมักกับเกลือ ๑/๒ ช้อนชา พริกไทยดำโขลก ๑ ช้อน◊ โต๊ะ น้ำมันมะกอก ๑ ช้อนโต๊ะ นาน ๓๐ นาที เพื่อให้เนื้อนุ่มและมีรสชาติ
◊ ปอกเปลือกกระเทียมกลีบเล็ก ล้างให้สะอาด ใส่ลงในโถปั่น ใส่น้ำส้มสายชูหมัก ปิดฝา ปั่นเข้าด้วยกันจนละเอียดด้วยความเร็วสูง ใส่น้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทยดำที่เหลือ และน้ำมะนาว ปั่นต่อเข้ากัน เทใส่ถ้วยเป็นน้ำสลัด
◊ ผัดเนื้อที่หมักกับน้ำมันมะกอกเล็กน้อยด้วยไฟกลางจนสุก ตักใส่จาน
◊ ล้างผักสลัดและกระเทียมโทนที่แกะเปลือกให้สะอาด จัดผักสลัดใส่จาน แช่เย็นไว้
◊ เมื่อจะรับประทาน นำจานผักสลัดออกจากตู้เย็น ตักเนื้อที่รวนสุกใส่บนผักสลัด ราดด้วยน้ำสลัด โรยกระเทียมโทน เวลาจะรับประทานคลุกเคล้าให้เข้ากัน

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>ข้อมูลและภาพประกอบ ได้มาจากตำราอาหารต่างๆ ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Cook Book}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 17, 2007 7:05 pm

ย้อนกลับไปยัง สลัดและจานยำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน