<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สลัดธัญพืช สูตรจาก... การ์ดตำรับอาหาร สนพ. แสงแดด</span></span>
เครื่องปรุง
◊ ถั่วแดงหลวงต้มสุก ๑/๔ ถ้วย
◊ ข้าวโพดต้ม ๑/๔ ถ้วย
◊ เมล็ดถั่วลันเตาลวกสุก ๑/๔ ถ้วย
◊ ลูกเดือยต้มสุก ๑/๔ ถ้วย
◊ ผักสลัดหั่นชิ้นพอคำ ๑ ถ้วย
◊ มะเขือเทศหั่นชิ้นพอคำ ๑/๒ ลูก
◊ น้ำสลัดเธาซั่นไอแลนด์ ๓ ช้อนโต๊ะ
น้ำสลัดเธาซั่นไอแลนด์
◊ มายองเนส ๑/๒ ถ้วย
◊ ซอสทาบัสโก้ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอสมะเขือเทศ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ไข่ต้มสุกสับ ๑/๒ ฟอง
◊ ผักดองสับ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ หอมใหญ่สับ ๑/๔ ถ้วย
วิธีทำ
◊ ทำน้ำสลัดโดยผสมมายองเนสกับไข่ต้ม ผักดอง หอมใหญ่ ซอสทาบัสโก้ และซอสมะเขือเทศ คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย
◊ จัดผักสลัดกับมะเขือเทศใส่ถ้วยสลัดแช่เย็น เมื่อรับประทานนำออกจากตู้เย็น ใส่ถั่วแดงหลวง ลูกเดือย เมล็ดถั่วลันเตา ข้าวโพด ราดด้วยน้ำสลัด รับประทานทันที