ส่วนผสม◊ แป้ง self-raising flour ๑ , ๓/๔ ถ้วย
◊ น้ำตาลทรายขาว ๑/๒ ถ้วย
◊ โยเกิร์ต ๑ ถ้วย
◊ ไข่ไก่ ๑ ฟอง
◊ น้ำมันพืช ๒/๓ ถ้วย
◊ กล้วยหอมประมาณ ๒ ลูก บดให้ละเอียด ให้ได้ ๑ ถ้วย
วีธีทำ◊ วอร์มเตาอบไว้ที่ ๑๘๐ องศาเซลเซียส เอาเนยทาถาดมัฟฟินหลุมใหญ่ ทาบางๆนะคะ ร่อนแป้งกับน้ำตาลให้เข้ากัน
◊ ผสมโยเกิร์ต ไข่ น้ำมันพืช กล้วยหอมบด เข้าด้วยกัน ตามด้วยแป้งและน้ำตาล คนให้เข้ากันอย่างดี
◊ ตักใส่หลุมมัฟฟินให้เต็มนะคะ จะได้ ๑๒ ลูกโตๆ อวบๆ เอาเข้าอบประมาณ ๒๐-๒๕ นาที หรือจนกว่าจะสุก วิธีทดสอบโดยลองเอาไม้จิ้มตรงกลางมัฟฟินดู ถ้าไม้สะอาด ไม่มีเนื้อมัฟฟินติดออกมาก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ
◊ อบเสร็จแล้ว เอาออกมาพักไว้ข้างนอกในถาดประมาณ ๕ นาทีนะคะ แล้วค่อยเอาออกมา พักให้เย็นบนตะแกรง ทานตอนอุ่นๆ หรือเย็นก็ได้ค่ะ ง่ายมากเลยใช่มั้ยคะ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:blue'><span style='font-family:Geneva'>The word "<i>forever</i>" seems like a long time, <br>but if you're with the person you love <br>then "<i>forever</i>" isn't long enough.</span></span></span>