เมื่อคืนมีโอกาสได้ทำโอเด้ง ก็เลยเก็บสูตรที่แสนง่ายมาฝากเพื่อนๆอีกครั้ง ถ้าหาวัตถุดิบที่เมืองไทยไม่ได้ก็ไม่เป็นไรนะคะ เราสามารถดัดแปลงให้เข้ากับสิ่งที่มีอยู่ในตลาดบ้านเราได้ง่ายๆเลยค่ะ แล้วก็อร่อยไม่แพ้กันด้วย ไม่ต้องสนใจว่าคนอื่นจะคิดว่าไม่ใช่ตามตำราอาหารญี่ปุ่นเป๊ะๆ เพราะร้านอาหารไทยที่ญี่ปุ่นหลายร้านดำเนินงานโดยคนญี่ปุ่น เค้าก็ลงในเมนูว่าผัดไทยสไตล์ไทย ซึ่งถ้าคนไทยมากินก็จะบอกว่าฝีมืออย่างนี้ถ้าอยู่เมืองไทยไม่ซื้อกินนะเนี่ย แต่คนญี่ปุ่นก็กินกันได้อย่างเอร็ดอร่อย คราวนี้เราก็เรียกว่าโอเด้งสไตล์ญี่ปุ่น เมดอินไทยแลนด์บ้าง ก็ไม่ผิดกติกาค่ะ
![รูปภาพ](http://public.bay.livefilestore.com/y1pxawCu_m2NB28BcCvwKovZlBnyhjyQNcQHxfFBLVfP18vU-KUoNkURxSHsOqOgLaU7PwJo_j_4ENt0py_AjIn3A/%E0%B9%82%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%87%2001.jpg)