ทานแต่สลัดฝรั่งบ่อยๆ วันนี้ขอเปลี่ยนมาทำแบบไทยๆดูบ้าง ทานไปก็แลบลิ้นไปเพราะมันรสจัดน่ะ วิธีทำง่ายๆ ใครสนใจลองทำดูได้ เปลี่ยนแปลงวัตถุดิบได้ตามชอบใจ
สิ่งที่ต้องเตรียม◊ ผักกาดแก้วหั่นชิ้นพอคำ ๑ จาน (ถ้ามีผักกาดหอมก็ใช้ผักกาดหอมแทน หรือจะใช้ผักอื่นๆที่หาได้แทนได้)
◊ มะเขือเทศ ๑ ลูก
◊ หอมใหญ่ซอยบางๆ ๑/๔ ถ้วยตวง
◊ เซเลอรี่ หรือขึ้นช่ายหั่นเป็นท่อนๆ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ หมูต้มหรืออบหรือทอด หั่นบางๆ ๑/๒ ถ้วยตวง (จะใช้เนื้อสัตว์อื่นๆแทนได้)
◊ พริกขี้หนู ๕-๑๐ เม็ด แล้วแต่ว่าใครชอบเผ็ดมากน้อยแค่ไหน
◊ กระเทียม ๒-๓ กลีบ
◊ น้ำตาล ๑ ช้อนชา
◊ น้ำปลา ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมะนาว ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ไข่ต้ม ๑ ฟอง
สูตรนี้ทำได้ ๑ จานใหญ่