ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขนมครกสิงคโปร์(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 3:37 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ขนมครกสิงคโปร์ โดย... Amelia</span></span>

ไปเจอสูตรที่จดไว้ในสมุดนานแล้ว แต่จำไม่ได้ว่ามาจากไหน อยากทานมาก แต่ไม่มีถาดขนมครกแบบของเขา คิดถึงขนมครกคุณปุ๊ยที่ใช้ถาดมัฟฟินอบ ก็เลยเอาอย่างบ้าง จากขนมครก เลยออกมาเป็นขนมเค้กค่ะ สีใบเตยแช่แข็ง เมื่อคั้นน้ำออกมาแล้ว สีไม่ค่อยเข้ม ผสมสีเขียวลงไป สีเลยไม่ออกมาเป็นสีใบเตยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 3:40 am

ส่วนผสม

◊ แป้งเค้ก ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ ผงฟู ๑ ๑/๔ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๑ ถ้วยตวง
◊ ไข่ไก่ ๓ ฟอง
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา
◊ หัวกะทิ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ น้ำใบเตยข้นๆ ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ สีเขียว ๑-๒ หยด

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 3:42 am

วิธีทำ ร่อนแป้งกับผงฟูเข้าด้วยกัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 3:43 am

ต่อยไข่ใส่ชามใบใหญ่

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 3:45 am

ตีไข่ให้ฟู และใส่เกลือ ค่อยๆเติมน้ำตาลทีละ ๑/๓ ถ้วย ตีจนน้ำตาลละลายเข้าด้วยกัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 3:46 am

น้ำตาลเข้ากับไข่แล้ว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 3:48 am

ใส่แป้งลงไป ค่อยใช้ตะกร้อมือ หรือไม้พายคน อย่าตี

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 3:49 am

จะออกมาเหนียวแบบนี้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 3:49 am

ใส่หัวกะทิลงไป

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 3:51 am

ใส่น้ำใบเตย และสีเขียว ๑ หยด (ถ้าน้ำใบเตยสีไม่เข้มพอ ก็เพิ่มหยดสี แต่จะออกมาไม่เหมือนสีใบเตย ที่สุกแล้วจะออกสีเขียวเหลือง)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 3:52 am

ออกมาไม่เขียวมากค่ะ แต่หอมกลิ่นใบเตย และพักแป้งไว้ประมาณ ๑/๒ ชั่วโมง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 3:55 am

ผ่านไปซัก ๑๕ นาที ก็เปิดเตาอบ ที่ ๓๕๐ องศาฟาเรนไฮต์ ใช้ถาดมัฟฟินก็ทาน้ำมันพืชให้ทั่วๆ หรือใช้สเปรย์ฉีด ถ้าเป็นถาดขนมครกก็ทาน้ำมันเหมือนกันค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 3:57 am

ตักแป้งหยอดในหลุม ๑/๒ หลุม ถ้าเป็นถาดขนมครกต้องตั้งไฟให้ถาดร้อนก่อน ค่อยหยอดแป้งใส่

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 3:58 am

นำเข้าเตาอบ ๑๕ นาที จนสุก ถ้าเป็นถาดขนมครก ก็ดูให้หน้าสุก

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 26, 2007 4:00 am

แคะออกมาวางให้เย็น

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน