เมื่อน้ำเดือดได้ที่แล้ว (เดือดพล่าน) ก็หย่อนแป้งใส่ลงไปต้มเลยค่ะ ตรงนี้แหละค่ะ หากใครปั้นไม่ได้ ปิดแป้งไม่มิด ได้มีแป้งแตกกันแน่ๆค่ะ เพราะฉะนั้นบางคนที่ทำตอนแรกๆ ก็เลยนิยมปั้นแป้งหนาๆกัน เพราะกลัวแป้งแตก แต่จริงๆแล้วไม่ต้องกลัวขนาดนั้นนะคะ เพราะถ้าไม่ปั้นให้มีรูรั่ว (คือปิดสนิท) รับรองไม่แตกแน่ๆค่ะ แล้วตอนหย่อนแป้งลงไปในน้ำ อย่าโยนหรือว่าหย่อนสูงมากนักนะคะ เพราะอาจจะทำให้น้ำที่กำลังเดือดๆกระเด็นออกมา จะทำให้มือแขนพองได้ค่ะ